Ngày đăng:
Ngày sửa: 23/9/2021 Đánh giá: 9.8/10 - 34314 lượt

GIẢM MỠ HIỆU QUẢ VÀ LÂU DÀI

Giảm mỡ hiệu quả và lâu dài là điều ai cũng mong muốn nhưng khó thực hiện được. Trong quá trình dạy và tiếp xúc với nhiều khách hàng. Có một trở ngại lớn nhất mình nhận thấy, đó là hầu như tất cả đều cực kỳ khó khăn trong việc tuân thủ một chế độ ăn uống được lên danh sách với các loại thực phẩm cụ thể và định lượng rõ ràng.

Giảm mỡ hiệu quả và lâu dài cần kế hoạch cụ thể
Giảm mỡ hiệu quả và lâu dài cần kế hoạch cụ thể

Tại sao lại như vậy? Vì mỗi cá nhân ngoài việc tập luyện, họ còn phải dành sự quan tâm cho rất nhiều thứ khác trong cuộc sống như: Công việc, gia đình, bạn bè, các mối quan hệ ... Điều đó khiến cho việc chuẩn bị các bữa ăn trở thành một trở ngại lớn và tiêu tốn nhiều thời gian. Và kết quả cuối cùng vẫn là không tuân theo chế độ ăn hoặc chỉ kiên trì được trong một thời gian ngắn và có thể bị stress dẫn đến bỏ cuộc.

Calo trong 1 số loại thực phẩm quen thuộc
Calo trong 1 số loại thực phẩm quen thuộc

Vậy phải làm như thế nào? Có 1 vài thứ mọi người cần ghi nhớ sau đây, mình chắc chắn nó sẽ đem lại kết quả xứng đáng nếu mọi người tuân thủ:
+ Hạn chế (mình dùng từ hạn chế thay từ “loại bỏ” vì cuộc sống mà, cũng phải biết mùi vị các loại đó chứ) tối đa các loại đồ uống, thực phẩm chế biến sẵn vì giá trị dinh dưỡng không cao, cực kỳ giàu calories và có thể ăn được nhiều, ví dụ như: Trà sữa, đồ uống có ga, junk food hay một bát bún ngập tràn móng giò ...
+ Tập trung vào những loại thực phẩm nguyên chất, không hoặc ít qua chế biến
+ Các nguồn chất bột đường như: Yến mạch, khoai lang, khoai tây, kiều mạch, gạo lứt, bánh mì nâu, các loại hạt đậu ...
+ Các nguồn chất béo tốt như: Các loại cá (cá hồi, cá chích, cá thu, cá basa ...) quả bơ, dầu ôliu, các loại hạt (điều, óc chó, hạnh nhân ...)
+ Các loại thực phẩm giàu đạm: Thịt bò, gà, trứng, cá và các loại hải sản, sữa, whey protein ...
+ Ăn nhiều và đa dạng các loại rau củ quả giúp cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể
+ Tham gia vào một hoặc nhiều hoạt động thể thao nào đó nhằm tăng cường thể chất như: Đạp xe, đá bóng, nhảy ... và muốn có được vóc dáng đẹp thì tập tạ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Điểm mấu chốt ở đây, chúng ta sẽ không cần đau đầu phải đếm calories trong từng bữa mà vẫn được ăn đầy đủ và chế biến tuỳ thích (tuỳ thích nhưng phải đảm bảo lành mạnh). Việc tiếp theo cần làm là theo dõi cân nặng thường xuyên để có chiến lược điều chỉnh hợp lí.

Calo trung bình nạp vào cơ thể trong 1 ngày
Calo trung bình nạp vào cơ thể trong 1 ngày

Hãy ghi nhớ một nguyên tắc quan trọng trong việc này: "Ưu tiên vào CHẤT LƯỢNG trong mỗi khẩu phần ăn mới là yếu tố giúp giảm cân, giảm mỡ và kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả và lâu dài hơn việc chỉ tập trung vào SỐ LƯỢNG của chúng”. Và về bản chất vẫn là tạo ra sự thâm hụt calo nhất định để có thể giảm mỡ. Hi vọng 1 vài dòng cơ bản trên sẽ giúp bạn giảm mỡ hiệu quả và lâu dài nhé.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương