Giảm mỡ hiệu quả sau Tết

Ăn uống nghiêm khắc và tập luyện là chìa khoá quan trọng để giúp bạn giảm mỡ trong bất kỳ giai đoạn nào, ban đầu sẽ khó nhưng từ từ mọi thứ sẽ ổn. Đừng bỏ cuộc, chúc bạn thành công

Năm nay dịch dã, vốn Tết đã không làm gì để chơi và nghỉ ngơi rồi, Tết mà dính dịch lại càng không được ra ngoài vận động nhiều. Rất nhiều chị em, cả anh em lo nằm 1 chỗ chỉ ăn sẽ béo lên nhiều. Nỗi lo đó là đúng nhưng tập luyện có thể giải quyết được. Hãy đọc bài viết sau của DPVN để hiểu tại sao nhé.

RESTING METABOLIC RATE

Giảm mỡ hiệu quả sau Tết
Giảm mỡ hiệu quả sau Tết

RMR hay Resting Metabolic Rate là thước đo năng lượng tức là Calo cần thiết để duy trì các chức năng bình thường của cơ thể như hô hấp, chức năng tim và điều chỉnh nhiệt (ví dụ khi nằm trên giường cả ngày và không làm gì khác).

VAI TRÒ CỦA RMR

điều rất tuyệt là tập tạ và tăng cơ giúp làm tăng tỷ lệ RMR tức là ngoài lúc tập thì bình thường khi bạn lười hay nghỉ ngơi cơ thể vẫn tăng tiêu thụ Calo nên trong quá trình giảm mỡ sẽ hiệu quả cao hơn. Quá tốt phải không, 2 người cùng nằm nghịch điện thoại như nhau nhưng người nào tập tạ sẽ đốt Calo tốt hơn người nào không tập. Đương nhiên kết quả giảm mỡ cũng sẽ tốt hơn rất nhiều nữa.

Ngoài ra các yếu tố khác giúp tăng RMR bao gồm:
- Chu kỳ kinh nguyệt
- Tuổi trẻ
- Nhiệt độ cơ thể

Khi tất cả yếu tố mọi thứ như nhau thì RMR có thể khác nhau lên tới 20% giữa các cá nhân bởi di truyền ảnh hưởng tới trao đổi chất. Thế nên bạn không cần thắc mắc tại sao người này người kia giảm mỡ nhanh hơn mình.

RMR chỉ là 1 trong các biến bình thường. Đương nhiên hoạt động thể chất đóng vai trò lớn nhất trong việc giảm mỡ. Tiêu thụ bao nhiêu Calo thì đương nhiên phụ thuộc tần suất tập, lượng bài tập, độ nặng ... chứ không phải ai cũng giống ai. Thậm chí phải xét đến cả tính chất công việc. Ví dụ 2 người cùng volume tập giống nhau mà người A công việc hoạt động nhiều (ví dụ người làm ở các công ty vận chuyển, di chuyển hàng hóa liên tục, với người chỉ làm văn phòng, ngồi 1 chỗ). Ý là có quá nhiều biến khác sẽ ảnh hưởng tới khả năng giảm mỡ của mình trong điều kiện bình thường.

KẾT LUẬN VỀ GIẢM MỠ SAU TẾT

+ Hãy luôn cố gắng duy trì tập luyện và vận động.
+ Ngay sau Tết, bạn hãy lên dây cót để bắt đầu lại/ tiếp tục/ bắt đầu việc tập nếu muốn cơ thể mình thay đổi và sức khỏe mình trở nên tuyệt vời hơn.
+ Nhưng nếu bạn vẫn loay hoay, muốn đi tập mà lại không biết làm thế nào. Hãy inbox ngay cho DPVN để đăng ký training ngay sau Tết 2021 nhé.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym