Giảm mỡ có cần tập Cardio không

Không cần tập Cardio khi giảm mỡ là 1 quan niệm tuy không sai nhưng vô cùng nông cạn và lệch lạc khỏi mục tiêu cuối cùng của Fitness đó là có được sức khoẻ thể chất hoàn hảo. Nếu bạn chỉ đơn thuần tập tạ nặng, cắt giảm Calories thì bạn chỉ đáp ứng được khía cạnh strengh hay kháng lực cho cơ thể của mình, bạn còn phải cải thiện các yếu tố còn lại là tốc độ, sự linh hoạt và sức bền

Giảm mỡ chỉ cần cắt giảm Calo, tập Cardio là thừa thãi? Đây là 1 quan niệm tuy không sai nhưng vô cùng nông cạn và lệch lạc khỏi mục tiêu cuối cùng của Fitness đó là có được sức khoẻ thể chất hoàn hảo

FITNESS

Cốt lõi của việc giảm mỡ vẫn luôn là: Calories nạp vào < Calories tiêu hao. Nghĩa là nếu bạn ăn 2000 Calories trong 1 ngày, thì lượng Calories mà cơ thể của bạn sử dụng để duy trì mọi hoạt động của các cơ quan và vận động phải lớn hơn con số 2000.

Tập Cardio luôn cần thiết trong mọi hình thức chứ không chỉ giảm mỡ
Tập Cardio luôn cần thiết trong mọi hình thức chứ không chỉ giảm mỡ

5 khía cạnh thể hiện bản chất của Fitness là:
a. Stamina - Endurance: (sức bền) bạn có thể vận động liên tục trong bao lâu như chạy 15km không nghỉ không.
b. Strenght: (sức mạnh kháng lực) bạn có thể dùng sức của mình kháng lại lực hút của trái đất như thế nào như đẩy ngực 100kg 10 cái 4 set.
c. Speed: (tốc độ) bạn có nhanh nhẹn hay không như chạy 100m trong 12s.
d. Flexibility: (độ linh hoạt) cơ thể bạn có dẻo không như thực hiện động tác xoạc chân.
e. Power: (sức mạnh bộc phát) như tên gọi là bật nhảy được bao xa, cao bao nhiêu.

Có được 1 cơ thể với cơ bắp săn chắc nở nang là kết quả của việc tập luyện strenght hay sức mạnh kháng lực. Vậy nếu bạn chỉ đơn thuần tập tạ nặng, cắt giảm Calories thì bạn chỉ đáp ứng được khía cạnh strenght cho cơ thể của mình. Điều này có nghĩa là cơ thể sẽ trở thành 1 cái bình hoa di động, ngoài việc nhìn đẹp ra thì nó sẽ không đáp ứng và hoàn thành các nhu cầu của bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Minh biết rằng sẽ có nhiều bạn tự ái vì Minh ngày xưa cũng đã từng tự ái như vậy khi nghe giáo viên thể dục ở ĐH nói rằng thể hình mà là thể thao gì chỉ được cái to xác. Nhưng thật sự là như vậy nếu bạn không luyện tập để cải thiện các yếu tố còn lại là tốc độ, sự linh hoạt và sức bền. Hơn nữa, sức khoẻ tim mạch là điều tối quan trọng mà bạn phải có. Sức khoẻ tim mạch ảnh hưởng đến mọi yếu tố, mọi hoạt động của bạn, việc tập luyện với tạ đơn thuần chưa đủ để cho bạn 1 quả tim tốt. Vậy làm sao để cải thiện những yếu tố này?

ĐƠN GIẢN LÀ TẬP CARDIO

Cardio không chỉ là những bài tập như chạy bộ, đạp xe mà còn là những bộ môn khác như bơi, bóng đá ... thậm chí tập boxing, muay thái cũng là 1 hình thức tập luyện Cardio. Nếu bạn đang là hội viên ở các Fitness center lớn thì có thể tham gia các lớp Body Bump, Body Combat cũng rất tốt. Hi vọng sau bài viết này, bạn có thể có cái nhìn và lựa chọn đúng đắn về việc tập luyện và giảm cân cho bản thân mình.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym