Giảm cân lấy lại vóc dáng sau khi mang thai

Bạn sẽ nhanh chóng giảm cân lấy lại vóc dáng sau khi mang thai nếu duy trì những thói quen sinh hoạt lành mạnh cùng chế độ ăn và tập luyện nghiêm túc

Nếu bạn giống như hầu hết những người mới làm mẹ, bạn sẽ rất háo hức muốn vứt đi bộ quần áo thai sản và mặc lên người chiếc quần jeans ôm bó sát. Giảm cân sau khi mang thai cần có thời gian nhưng hoàn toàn có thể. Điều bạn cần làm là tập trung vào việc ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất và quan trọng nhất là duy trì thói quen này hàng ngày thì mới mong giảm tốt được. Hiểu cách thông minh để giảm cân sau khi mang thai và duy trì nó để có 1 sức khỏe tốt suốt đời.

XEM XÉT THÓI QUEN ĂN UỐNG CỦA BẠN

Giảm cân lấy lại vóc dáng sau khi mang thai
Giảm cân lấy lại vóc dáng sau khi mang thai

Khi bạn mang thai, bạn có thể điều chỉnh thói quen ăn uống của mình để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Sau khi mang thai, dinh dưỡng hợp lý vẫn rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang cho con bú thì việc đưa ra những lựa chọn khôn ngoan có thể thúc đẩy giảm cân lành mạnh sau khi mang thai:
+ Ăn nhiều thực phẩm thực vật hơn như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt.
+ Chọn Protein nạc từ nhiều nguồn khác nhau
+ Hạn chế đồ ngọt và muối
+ Kiểm soát khẩu phần ăn
+ Và đưa hoạt động thể chất vào thói quen của bạn

Trước đây phụ nữ thường được yêu cầu đợi ít nhất 6 tuần sau khi sinh mới bắt đầu tập thể dục. Tuy nhiên hôm nay trò chơi chờ đợi đã kết thúc:
+ Nếu bạn tập thể dục trong khi mang thai và sinh thường qua đường âm đạo không biến chứng, nói chung là an toàn để bắt đầu tập thể dục nhẹ trong vòng những ngày sau sinh hoặc ngay khi bạn cảm thấy sẵn sàng.
+ Nếu bạn sinh mổ hoặc sinh phức tạp, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về thời điểm bắt đầu chương trình tập luyện. Nói chung, bạn có thể bắt đầu các bài tập nhẹ khoảng 4-6 tuần sau khi sinh.

Khi đã được sự đồng ý từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, lúc này ta hãy tính đến việc cho con bú. Nếu bạn đang cho con bú, hãy cho bé bú ngay trước khi vận động tránh cảm giác khó chịu do bầu ngực căng sữa. Tiếp theo là mặc áo ngực để hỗ trợ cho việc tập của bạn. Sau đó bắt đầu từ từ, bắt đầu với các bài tập đơn giản giúp tăng cường các nhóm cơ chính bao gồm cả cơ bụng và cơ lưng. Tiếp đến là thêm dần các bài tập có cường độ vừa phải.

Nếu bạn gặp khó khăn khi không ai trông con cho bạn, vậy hãy đưa em bé đi dạo hàng ngày trong xe đẩy hoặc xe nôi. Và để tránh nhàm chán thì bạn nên rũ các bà mẹ bỉm sữa khác đi dạo cùng hoặc tham gia các lớp tập thể dục sau sinh. Bạn biết không, việc làm cùng người khác sẽ giúp bạn thúc đẩy quá trình vận động hơn. Và nhớ là uống nhiều nước trướ, trong và sau mỗi buổi tập. Nếu trong quá trình vận động bạn bị đau thì nên dừng lại vì đây có thể là 1 dấu hiệu cho thấy bạn làm việc quá mức.

Bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng nếu có lối sống lành mạnh và quyết tâm
Bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng nếu có lối sống lành mạnh và quyết tâm

Ngay cả việc cho con bú cũng có thể giúp bạn giảm cân. Tại sao ư? Vì khi bạn cho con bú, bạn sử dụng các tế bào chất béo được lưu trữ trong cơ thể khi mang thai cùng với lượng Calo từ chế độ ăn uống để cung cấp năng lượng sản xuất sữa và nuôi con. Hầu hết phụ nữ giảm khoảng 13 pound (5,9 kg) trong khi sinh con bao gồm cả trọng lượng của em bé, nhau thai và nước ối. Trong tuần đầu tiên sau khi sinh, bạn sẽ giảm thêm trọng lượng khi thải chất lỏng còn lại nhưng chất béo tích trữ trong thai kỳ sẽ không tự biến mất. Thông qua chế độ ăn kiêng và tập thể dục thường xuyên, có thể hợp lý để giảm tới 1 pound (0,5 kg) 1 tuần. Có thể mất từ sáu tháng đến 1 năm để trở lại cân nặng trước khi mang thai, cho dù bạn đang cho con bú hay không.

HÃY NHẸ NHÀNG VỚI BẢN THÂN KHI BẠN CHẤP NHẬN NHỮNG THAY ĐỔI CỦA CƠ THỂ
HÃY TỰ HÀO VỀ LỐI SỐNG LÀNH MẠNH CỦA BẠN.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym