Giảm cân có cần tập Cardio không là câu hỏi muôn thuở

Câu trả lời là tùy bạn muốn. Nghiên cứu của Clark (2015) so sánh kết quả giữa các kiểu tập và diet riêng biệt hoặc kết hợp với nhau thấy rằng không chỉ endurance training (tập sức bền/ cardio của bạn) cho kết quả giảm mỡ không tốt bằng strength training (tập tạ) mà tập strength training đơn thuần cũng tốt hơn kết hợp strength và endurance training

GIẢM CÂN CÓ CẦN TẬP CARDIO KHÔNG

Giảm cân có cần tập Cardio không là câu hỏi của rất nhiều người vì nó có quá nhiều lời khuyên lẫn lời đồn. Nghiên cứu của Clark (2015) so sánh kết quả giữa các kiểu tập và diet riêng biệt hoặc kết hợp với nhau thấy rằng không chỉ endurance training (tập sức bền/ cardio của bạn) cho kết quả giảm mỡ không tốt bằng strength training (tập tạ) mà tập strength training đơn thuần cũng tốt hơn kết hợp strength và endurance training.

Giảm cân có cần tập Cardio không? Dĩ nhiên là có
Giảm cân có cần tập Cardio không? Dĩ nhiên là có

Vậy nên để tôi vận dụng đến món cardio trong lịch tập thường chỉ có vài trường hợp sau:
+ Những người đã ăn với mức kcal thấp mà tiếp tục giảm kcal thấp nữa sẽ gây ra nhiều hệ lụy không hay.
+ Client rất thích tập hoặc cứ khăng khăng phải tập mới được.

Tuy vậy, đó vẫn chưa phải tất cả, điều có thể làm các bạn ngạc nhiên nữa là tập sức bền quá mức thực ra còn gây ra một ảnh hưởng cản trở đến sự phát triển sức mạnh. Sức bền và sức mạnh nằm ở hai thái cực đối lập nhau của sự phát triển. Để phát triển sức mạnh thì như bạn đã biết chúng ta cần số rep thấp, còn để tập sức bền thì số rep sẽ cao tới vô hạn. Và hai quá trình tập này sẽ làm kích hoạt những cơ chế rất khác nhau trong cơ thể. Nó sẽ giống thế này: bạn đang cố đảo vô lăng sang trái để rẽ bên phải, và trừ khi bạn là Mc Queen trong phim hoạt hình car, còn không chúng ta đều biết nó sẽ diễn ra tiếp thế nào.

Nghiên cứu thấy rằng tập cardio cùng với resistance training có thể làm giảm tác động tích cực có được của cả hai. Tập strength và endurance cùng lúc làm giảm sự phát triển strength, power và tăng trưởng cơ so với việc chỉ tập strength.

Vậy lời khuyên thiết thực là gì?
+ Hãy hạn chế tập cardio như một công cụ giúp bạn đốt thêm năng lượng chứ đừng dùng nó làm công cụ luyện sức bền.
+ Giữ cữ tập cardio tránh xa cữ tập tạ của bạn ra

Nếu như bạn hỏi tôi tại sao có những người vẫn tập chạy nhiều mà vẫn nhiều cơ thì hãy tự suy nghĩ về 2 câu hỏi này:
+ Họ có to hết tiềm năng bản thân khi tập như thế không?
+ Họ có "bình thường" không?


Tập Cardio rất tốt cho tim mạch

Với các bạn nữ thì đơn giản rồi, bạn muốn có mông, có ngực, hay muốn trơ xương? Vậy tự bạn trả lời cho câu hỏi giảm cân có cần tập Cardio không nhé.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym