Giảm cân cần đốt cháy béo hay giảm lượng Calo

1 câu hỏi hay đặt ra của các bạn thừa cân là chúng ta sẽ ưu tiên đốt chất béo hay giảm lượng Calo nạp trong ngày và Calo là thứ quan trọng hơn

Câu hỏi đặt ra ở tiêu đề khi có sự phân vân giữa chất béo và lượng Calo trong vấn đề giảm cân. Nhiều người nghĩ rằng chất béo làm họ tăng cân nhưng thực tế có đúng vậy không?

GIẢM TỔNG LƯỢNG CALO QUAN TRỌNG HƠN

Giảm cân cần đốt cháy béo hay giảm lượng Calo
Giảm cân cần đốt cháy béo hay giảm lượng Calo

Như khái niệm tìm hiểu ở trên, Calories và chất béo hoàn toàn khác nhau. Calo là 1 đơn vị năng lượng khi nó đến từ Carbohydrate, Protein và chất béo. Dư Calo sẽ dẫn tới việc tăng cân vì lượng Calo dư thừa sẽ được tích tụ và lưu trữ dưới dạng cơ và mỡ. Còn 1 số Calo dư thừa ban đầu sẽ được lưu trữ ở dạng glycogen ở cơ bắp và tế bào gan. Sau khi lượng glycogen đã đầy thì Calo sẽ được lưu trữ sang dạng mỡ.

Chúng ta có thể giảm lượng Calo từ Carbohydrate được lưu trữ trong cơ bắp hay lượng Calo từ chất béo trong quá trình tập luyện. Tuy nhiên, lượng Calo từ Protein rất khó để đốt cháy bởi Protein là thực phẩm để xây dựng khối cơ bắp.

Nếu bạn đang suy nghĩ đến giảm cân, việc giảm lượng Calo tổng thể là quan trọng nhất. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, việc bạn tập luyện ở cường độ cao kèm theo đổ mồ hôi nhiều sẽ giúp bạn đốt cháy được nhiều Calo hơn hẳn so với hoạt động nhẹ nhàng đấy!

ENERGY BALANCE - CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG TRONG CUỘC SỐNG

Công thức cân bằng năng lượng trong cuộc sống
Công thức cân bằng năng lượng trong cuộc sống

Hiểu 1 cách đơn giản, Energy Balance – cân bằng năng lượng là sự cân bằng giữa năng lượng tiêu thụ thông qua việc ăn uống và năng lượng bị đốt cháy qua quá trình vận động. Theo thuật ngữ chuyên môn, năng lượng hấp thụ qua việc ăn uống gọi là Energy in - năng lượng đầu vào và năng lượng bị đốt cháy gọi là Energy out - năng lượng đầu ra. Energy out đơn giản chỉ là bạn hít thở, đi bộ hoặc bạn đi tìm chiếc chìa khóa của mình hay cao cấp hơn là tập thể dục.

1 công thức hay cho Energy in và Energy out trong cân nặng như sau:
+ Energy in = Energy out <=> năng lượng đầu vào = năng lượng đầu ra <=> giữ nguyên cân nặng
+ Energy in < Energy out <=> năng lượng đầu vào < năng lượng đầu ra <=> giảm cân
+ Energy in > Energy out <=> năng lượng đầu vào > năng lượng đầu ra <=> tăng cân

Hãy cố gắng kiểm soát lượng Energy cho bản thân mình mỗi ngày Bạn nhé !

Đơn giản về tăng cân và giảm cân bằng cách tính Calo
Đơn giản về tăng cân và giảm cân bằng cách tính Calo

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym