Giải mã 5 sai lầm khiến bạn thất bại khi giảm cân

Nếu nói rằng việc giảm cân chỉ đơn thuần là "Calories nạp vào < Calories tiêu hao", vận động nhiều hơn và ăn ít đi thì chắc là ai cũng hiểu. Tuy vậy, ngoài những kiến thức cơ bản kể trên, nếu phạm phải những sai lầm sau, quá trình giảm cân và giảm mỡ của bạn cũng sẽ gặp những trở ngại lớn. Hãy cùng Swequity tìm hiểu xem điều gì dã và đang cản trở công cuộc giảm cân của bạn nhé

Giảm cân hoặc giảm mỡ không phải là 1 quá trình đơn giản. Bạn hãy bắt đầu bằng những việc nhỏ nhưng liên tục và bền bỉ chứ đừng lao vào tập 1 cách điên cuồng và sai lầm nhé. Chúc bạn nhanh chóng dành được mục tiêu của bản thân nhé, và nếu khó khăn quá thì luôn có Swequity ở đây đồng hành cùng bạn!

5 SAI LẦM KHIẾN BẠN THẤT BẠI KHI GIẢM CÂN

Giải mã 5 sai lầm khiến bạn thất bại khi giảm cân
Giải mã 5 sai lầm khiến bạn thất bại khi giảm cân

1. Không có mục tiêu kế hoạch rõ ràng: hiện nay mọi người thường nghe và thử quá nhiều phương thức khác nhau mà không tìm hiểu rõ về nguyên lý của những phương pháp giảm cân đó. Chỉ cần nghe người thân hoặc KOL trên mạng khen về phương pháp nào là mọi người sẽ thực hiện theo ngay mà không kiểm chứng hiệu quả. Giảm cân cũng cần phải có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng như trong học tập. Bạn cần xác định được bản thân đang ở đâu và mục tiêu của bạn là gì để có thể vạch ra kế hoạch rõ ràng, xác định chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp với bản thân để có thể bền bỉ theo đuổi mục tiêu của bản thân.

2. Ăn vượt quá lượng Calo đã ước tính: điều này thường xảy ra do bạn cần giảm cân nhanh chóng mà đặt ra lượng Calories quá thấp so với thực tế. Ví dụ như bạn đặt mục tiêu 1 ngày 1500 Calo nhưng thực tế bạn có thể ăn 2000- 2300 Calo mà không biết do không theo sát lượng Calo nạp vào cơ thể (Calories Tracking). Các phần mềm tính Calo thực phẩm sẽ phần nào hỗ trợ bạn trong quá trình kiểm soát lượng Calo nạp vào cơ thể hiệu quả hơn. Ngooài ra bạn nên đặt ra mục tiêu cắt giảm Calo từ từ để cơ thể dần làm quen tránh tình trạng thay đổi khẩu phần đột ngột dẫn đến thèm ăn và bị ăn thêm quá số lượng Calo cần nạp vào các bữa phụ.

3. Không nạp đủ Protein trong quá trình giảm cân: giảm cân bằng việc chỉ ăn rau xanh và hạn chế ăn thịt là 1 quan niệm vô cùng sai lầm. Sự thật là ăn đủ lượng Protein rất quan trọng trong quá trình giảm cân. Việc nạp Protein giúp bạn có cảm giác no bụng, giảm các giác thèm ăn, từ đó giảm lượng Calo hấp thụ và duy trì khối lượng cơ nạc trong cơ thể.

4. Quá nôn nóng, vội vàng: nhiều bạn giảm cân với tư tưởng nhanh chóng và vội vàng khi áp dụng 1 phương pháp giảm cân nào đó nếu không thấy hiệu quả ngay lập tức thì chán nản, bỏ ngang. Bạn đã mất tới cả năm trời thậm chí là vài năm để cân nặng tăng lên thì đương nhiên quá trình giảm cân cũng cần thời gian tương tự chứ không thể giảm cân ngay lập tức chỉ sau 1,2 buổi tập. Hãy cho bản thân thời gian, chọn phương pháp giảm cân khoa học và an toàn, lâu dài mà hiệu quả.

5. Thay đổi thói quen quá nhanh khiến cơ thể không kịp thích ứng: quá trình giảm cân của bạn là tổng hợp của nhiều thói quen sinh hoạt. Uống nước đều đặn là 1 thói quen, ngủ đủ giấc là 1 thói quen, tính Calo là 1 thói quen và chắc chắn đến phòng tập đều đặn cũng là 1 thói quen. Việc thay đổi đồng thời các thói quen này sẽ khiến bạn bị mệt mỏi về tinh thần. Hãy chọn 1 thói quen để bắt đầu xây dựng trước khi chuyển sang 1 thói quen khác.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym