Giấc ngủ và sự tăng trưởng cơ bắp

Ngủ chất lượng với số lượng đầy đủ sẽ giúp bạn phục hồi và tăng trưởng cơ bắp tốt nhất bên cạnh việc tập luyện và dinh dưỡng. Lời khuyên là nên ngủ nhiều hơn 6 tiếng trong 1 ngày

Nhiều người nghĩ rằng họ tập càng nhiều thì cơ bắp càng phát triển. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng và việc tăng trưởng cơ bắp phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau như tập luyện, dinh dưỡng và nghỉ ngơi. Giấc ngủ thường bị bỏ qua như 1 yếu tố quan trọng khi nói đến việc tối đa hoá tăng cơ bắp.

Giấc ngủ và sự tăng trưởng cơ bắp liên quan mật thiết với nhau
Giấc ngủ và sự tăng trưởng cơ bắp liên quan mật thiết với nhau

Giấc ngủ ãnh hưởng đến sự tăng trưởng cơ bắp như thế nào

Glucose là 1 loại đường được lưu trữ trong cơ thể và được sử dụng làm năng lượng. Trên thực tế, đây là loại đường duy nhất mà cơ thể có thể phân hủy để lấy năng lượng. Bất kỳ loại đường nào khác mà chúng ta ăn vào đều bị phân hủy thành Glucose trước khi cơ bắp của chúng ta có thể sử dụng nó làm năng lượng. Trong khi ngủ, Glucose trong máu được lưu trữ trong cơ dưới dạng glycogen cơ. Trong khi Glucose tồn tại ở các vị trí khác trong cơ thể (máu và gan), Glycogen cơ bắp tạo ra nhiều năng lượng hơn so với khi Glucose đến từ máu.

Khi bạn ngủ không đủ giấc, bạn không thể bổ sung tối đa Glycogen cho cơ bắp

Mặt khác, Hormone tăng trưởng của con người (HGH) là 1 trong những hợp chất chính cho phép cơ bắp phục hồi và phát triển. Trong số các chức năng khác, cơ thể chúng ta cần nó để sử dụng các Acid Amin có trong Protein chúng ta ăn. Khi nó xảy ra, thời điểm mà dòng máu tràn ngập những thứ đó chính là giấc ngủ.

Không có số lượng và chất lượng giấc ngủ tốt, cơ thể bạn sẽ không làm tốt những hoạt động trao đổi chất

Hơn nữa bằng cách tiêu thụ 1 sự kết hợp giữa Protein và Carbohydrate (mà những người tập thể hình gọi là khối lượng nhiên liệu trực tiếp) trong vòng 30 phút trước và sau buổi tập, họ sẽ kích thích giải phóng HGH thậm chí còn lớn hơn trong khi ngủ.

Thu hẹp thời gian ngủ chính là thu hẹp cơ bắp

1 nghiên cứu vào năm 2011 đã xem xét việc thiếu ngủ ảnh hưởng đến việc tăng và phục hồi cơ bắp. 1 nghiên cứu đã theo dõi những người có lịch trình ngủ nghiêm ngặt trong 72 giờ. Trong thời gian này, 1 nhóm được cho phép ngủ 5,5 giờ còn nhóm khác được cho phép 8,5 giờ mỗi ngày. Tất cả người tham gia thí nghiệm đều tuân theo chế độ ăn kiêng điều chỉnh calo. Điều mà các nhà nghiên cứu phát hiện ra là những người chỉ ngủ 5,5 giờ có khối lượng cơ bắp ít hơn 60% khi kết thúc nghiên cứu, trong khi những người ngủ 8,5 giờ có khối lượng cơ bắp nhiều hơn 40%.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym