Free Weights vs máy tập và tư duy bộ lạc

Tôi từng tin rằng máy tập kháng lực kém hơn so với Free Weight, khi tôi chê bai máy tập chính là lúc tôi nhận ra tôi cũng đang chế giễu các bài tập tính ổn định

Để trở nên tốt hơn, hãy đặt câu hỏi về các quy tắc giống như cách các huấn luyện viên giỏi đã làm. Dưới đây là cách 1 huấn luyện viên đã làm điều đó khi nghĩ về Free Weights và máy tập

TÙY TƯỜNG BÀI TẬP MÀ FREE WEIGHTS or MÁY TẬP SẼ TỐT HƠN

Free weights vs máy tập và tư duy bộ lạc
Free weights vs máy tập và tư duy bộ lạc

Qua nhiều năm tôi đã trở nên ít tư duy theo bộ lạc hơn. Giai đoạn đầu trong sự nghiệp của mình, tôi tin rằng máy tập kháng lực kém hơn so với Free Weight. Tôi cho rằng máy tập chỉ yêu cầu bạn vượt qua kháng lực chứ không phải kiểm soát nó. Nghĩa là tôi tin rằng máy tập quá ổn định. Lúc đó tôi thích câu nói của Paul Chek: máy tập giống như liều thuốc ngủ cho hệ thần kinh. Nhưng đây là những gì mà hiện nay tôi thấy khá xấu hổ khi nhận ra: khi tôi đang chê bai máy tập thì tôi cũng chế giễu các bài tập tính ổn định (như các drills được thực hiện trên BOSU hoặc trên 1 chân) là kém hơn bởi vì sự bất ổn định không cho phép bạn tạo ra nhiều lực nhất có thể như khi bạn ổn định. Theo logic tư duy này, máy móc lại là 1 lựa chọn tuyệt vời có phải không?

Hiện tại tôi nhận ra mình có tư tưởng phản ứng: tôi không thích máy tập vì tôi thấy mọi người thường sử dụng máy tập như 1 lối thoát dễ dàng mà đáng ra họ nên dành thời gian để học cách sử dụng Free Weights. Nói cách khác, tôi rất coi trọng việc phát triển các kỹ năng Free Weight và xem thường bất kỳ ai không cùng suy nghĩ với mình. Tất nhiên, tôi không coi mình là kẻ kiêu căng như vậy, vì vậy tôi phải ngụy tạo lập luận của mình bằng cách viện dẫn những mặt trái của máy tập, đồng thời hoàn toàn phớt lờ những mặt tốt đẹp của nó (khá nhiều đó).

CHỐNG LẠI TƯ DUY BỘ LẠC

Là con người, tất cả chúng ta đều tìm cách định nghĩa bản thân mình ít nhất là bằng cách tham gia các nhóm hội. Nếu bạn là thành viên của hội Keto, bạn như bị điếc trước bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Carbs có thể có lợi. Nếu bạn là 1 vận động viên tập tạ Olympic, bạn sẽ bật cười với ý tưởng về Bench Press. Nếu bạn đam mê chạy, bạn sẽ tin rằng không ai có thể có đủ sức bền.

Chúng ta bị thu hút bởi các nhóm hội bởi vì họ cung cấp cho chúng ta các quy tắc rõ ràng về hành vi. Đó có thể là 1 điều tốt vì nó rút ngắn con đường học hỏi khi bạn là người mới bắt đầu 1 thứ gì đó. Đơn giản ở đây là tôi muốn cảnh báo bạn nên chống lại suy nghĩ giáo điều và đặt câu hỏi về các quy tắc của bất kỳ nhóm hội nào mà bạn có thể tình cờ là thành viên.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym