Fact về luật Anabolic steroids tại Mỹ

Anabolic steroids là chất cấm tại Mỹ nên việc tàng trữ, sử dụng ngoài mục đích y tế hay mua bán đều bị phạt rất nặng, hãy nghĩ tới tương lai khi đánh đổi sức khoẻ

Anabolic steroids là chất cấm loại III. Cá nhân tàng trữ hoặc sử dụng ngoài mục đích y tế sẽ bị phạt nặng nhất 1 năm giam giữ và nhẹ nhất 1000 USD. Cá nhân buôn bán trái phép sẽ bị xử phạt 5 năm tù và 250.000 USD với lần vi phạm đầu tiên. Hình phạt tăng gấp đôi với lần vi phạm thứ hai.

HÃY CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI BẢN THÂN TRƯỚC KHI DÙNG

Fact về luật Anabolic steroids tại Mỹ
Fact về luật Anabolic steroids tại Mỹ

Sở dĩ Mỹ làm chặt về steroid vì đây là nước mà việc lạm dụng diễn ra rất nhiều. Nhiều đến mức học sinh cấp 3 đã sử dụng để tăng thành tích với mong muốn trở thành vđv chuyên nghiệp, lấy học bổng đại học hoặc chỉ vì bạn bè đều dùng. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ tâm sinh lý của các em, thậm chí có thể dẫn đến tự tử do trầm cảm như case của học sinh Taylor Hooton.

Vấn đề ở đây là bản chất của con người là nước đến chân mới nhảy. Chỉ khi có điều gì đó tệ hại xảy ra thì lúc đó ta mới nghiêm túc về việc đó. Việt Nam không có các đạo luật chính thức về steroid vì chưa có nhiều case tử vong do lạm dụng steroid và chưa có trường hợp nào là trẻ vị thành niên. Tuy vậy chẳng lẽ ta lại phải đợi đến lúc đó mới giáo dục con em mình? Thị trường fitness của Việt Nam đang phát triển, mình chắc chắn rằng số lượng người dùng steroid ngoài mục đích y tế chỉ có tăng chứ ko có giảm, ít nhất là cho đến khi có một đạo luật hình sự về việc sử dụng steroid. Nên là việc giáo dục về những chất cấm trong thể thao là quan trọng để bảo đảm về sức khoẻ và tính mạng không chỉ cho mình mà còn cho cả thế hệ sau.

Tác hại của steroid nhiều vô số kể
Tác hại của steroid nhiều vô số kể

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym