Dùng Steroids nên hay không

Nếu bạn quyết định dùng Steroid tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thật kĩ về nó và tìm 1 nhà cung cấp có uy tín thay vì gây war để gây xích mích lẫn nhau

Thời gian gần đây vấn đề Steroids trongthể hình có lẻ là chủ đề nóng nhất và được nhiều người tìm hiểu và tranh luận nhiều nhất. Nó chia hẳn làm 2 phe: 1 bên là những người ủng hộ dùng Steroid và 1 bên là phản đối dùng Steroid. Thật sự 2 phe này có mặt trên khắp thế giới chứ không phải chỉ ở 1 nước mà thể hình mới phát triển như Việt Nam. Các VĐV tên tuổi gọi đây là️ cuộc chiến không hồi kết của Doping. Nó không những chỉ ở môn thể hình mà tất cả những môn thể thao khác. Ở các nước thể thao phát triển luôn các nhà khoa học nghiên cứu về thể thao luôn có 2 loại nghiên cứu Doping đó là 1 trung tâm nghiên cứu chống Doping và 1 trung tâm chuyên tìm ra những loại Doping mới. Chú ý: Steroids có tên gọi chung trong thể thao là Doping, nó có tác dụng làm cho người sử dụng nó đốt giai đoạn để đạt thành tích hoặc vượt qua ngưỡng giới hạn của con người, thường đó là sức mạnh, nhanh, bền, cơ bắp ... Nói thật với mấy bạn có thể đây là 1 thông tin gây sốc với những bạn ghét Steroids nhưng mà:

MÔN THỂ HÌNH HIỆN ĐẠI GẮN LIỀN VỚI STEROIDS

Dùng Steroids nên hay không là việc của bạn và đừng gây war
Dùng Steroids nên hay không là việc của bạn và đừng gây war

Đó cũng là lý do tại sao 1 giải thi đấu thể hình lớn nhất thế giới Mr Olympia người ta không xét nghiệm Steroids. Trong khi tất cả các môn thể thao khác thi đấu đều phải test Doping khi thi đấu. Ngày trước mọi người cứ nghĩ thể hình cổ điển thì hoàn toàn tự nhiên không có Steroids, nhưng 1 số nghiên cứu hiện nay và 1 số vận động viên thời đó nhận mình có dùng Steroids và tất nhiên lúc đó Steroids sẽ không mạnh mẽ như bây giờ. Arnold 1 trong những tượng đài lớn nhất của thể hình thế giới cũng đã thừa nhận ông có dùng Steroids với liều vừa phải.

Trở lại với Việt Nam tại sao hiện nay làn sóng bán/ dùng Steroids và phản bác Steroids nó mạnh đến như vậy, thậm chứ 2 bên khẩu chiến với nhau trên fb và các trang mạng khác. Có nhiều lý do xảy ra sự việc trên nhưng theo tôi lý do chính đó là cách nhìn nhận của người khác về người dùng Steroid và kiến thức về Steroid không tốt. Vì sao như vậy tôi sẽ phân tích theo quan điểm cá nhân mà tôi chứng kiến, tìm hiểu qua rất rất nhiều người dùng và không dùng Steroid:

1. Phe dùng Steroid:
+ Họ thi đấu và hiện giờ ở Việt Nam không xét nghiệm Doping trước khi thi đấu thì họ cứ sài thôi vì mục tiêu thi đấu là dành vị trí cao nhất mà.
+ Họ khích lệ phong trào Steroid vì họ kinh doanh Steroid.

2. Phe không dùng Steroid:
+ Loại thi đấu không dùng Steroid thua người dùng Steroid thì nói đến sự bất công, thi đấu gì mà dùng Steroid thì làm sao mà thi lại được.
+ Ôi nó dùng Steroid mới đẹp nhanh vậy chứ sao được, không dùng Steroid thì không đẹp được, tui không dùng nên tui xấu như thế này nè.

Và cả 2 loại trên đề phán 1 câu mà tôi nghe chắc cả nghìn lần rồi và tôi tin bạn cũng đã từng nghe: nó dùng Steroid nó sẽ chết sớm, hư nội tạng, banh xác, teo trym, yếu sinh lý ... cho coi.

Và sau đây là cảm nghỉ của tôi về những câu nhận xét trên, cảm nghĩ của 1 người làm nghề và tiếp xúc với nhiều người tập cũng như vận động viên đi thi đấu có dùng Steroid và không dùng Steroid. Chú ý: tôi đứng ở giữa 2 phe để đưa ra nhận xét này, tôi không bảo vệ hay đứng về phía nào cả. Người ta dùng Steroid là chuyện của người ta, người ta có chết sớm hay teo cái gì thì kệ người ta, đâu ảnh hưởng đến bạn tại sao bạn lại mỉa mai họ và nói họ này kia.

Thi đấu thể hình ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa xét nghiệm Doping nên bạn có dùng hay không dùng thì bạn vẫn thi đấu, trọng tài sẽ không chấm điểm là bạn dùng hay không mà chấm hình thể bạn có đẹp hay không. Bạn không dùng Steroid bạn thua người ta bạn tức tối để làm cái gì, nếu bạn biết người ta dùng bạn mới thua thì đó chính là cái lý do. Nhưng đâu phải dùng Steroid là thắng hết những người không dùng đâu, thực tế ở Việt Nam có những người không dùng vẫn thắng. Nếu bạn làm được chuyện đó, bạn hơn hẳn người dùng Steroid lúc đó bạn nói dùng Steroid mà vẫn thua tao lúc đó bạn mới được nể trọng. Hy vọng thời gian tới khi thể hình ở Việt Nam phát triển sẽ có hệ thống thi đấu như các nước thể hình mạnh đó là có giải đấu xét nghiệm Doping và giải không xét nghiệm Doping, lúc đó các vận động viên thi đấu sẽ được phân hạng rõ rệt hơn giữa người dùng Steroid và không dùng Steroid.

Còn bạn là người đi tập bình thường bạn thấy anh A,B gì đó đẹp quá bạn nói là vì Steroid mới đẹp như vậy. Ủa rồi sao? Người ta dùng hay đẹp là chuyện của người ta, đâu ảnh hưởng tới mình đâu. Người ta đẹp có hình ảnh cho bạn xem là tốt rồi mà. Bạn không đẹp chính là do bạn làm biếng hoặc bạn tập không đúng phương pháp chứ đừng đổ lỗi do Steroid người khác mới đẹp.

Về những người bán Steroid trên fb hay mạng xã hội đó có thể xem là kinh doanh, họ kinh danh trái phép hay không thì nhà nước, công an mới là người quản lý họ. Tự nhiên bạn đi ghét người bán Steroid làm cái gì, bạn không mua thì người khác mua, còn nếu phạm pháp hay gì gì đó thì người bán chịu trách nhiệm chứ đâu phải bạn.

Mà tôi nói thật nha hiện nay trên mạng đầy những thông tin và Steroid, anh em nào dùng hay không dùng Steroid đều tìm hiểu kĩ trước khi quyết định và đó chính là con đường họ tự chọn chứ không ai ép buộn họ cả. Còn nếu bạn nghĩ những người dùng hay bán Steroid công khai mua bán vậy họ sẽ đi dụ dỗ những người không hiểu biết và họ dùng sẽ có hại. Theo tôi thì trường hợp này rất ít, thậm chí là không có. ️Vì tôi nghĩ không ai ngu đi tập thể hình muốn cơ bắp mình đẹp hơn và chi tiền bạc cho Steroid và dinh dưỡng nữa. Và đó chính là con đường họ chọn.

Đọc xong những điều trên tôi nghĩ bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn dù mình đang ở phe nào đi nữa. Thật sự tốt hay xấu, nên hay không lý do chính là cách nhìn nhận sự việc của mỗi người như thế nào.

1 số lời khuyên khi bạn quyết định dùng Steroid

Đầu tiên mình phải xác định mình dùng Steroid để có thân hình đẹp để làm gì, bạn có thi đấu hay dùng hình thể của mình để làm việc hay không? Bạn có đủ khả năng chi tiêu cho thể hình của mình rất nhiều tiền hay không: tiền Steroid, TPBS, ăn uống .... Tất nhiên Doping nào cũng đi đôi với tác dụng phụ và ít hay nhiều đó là do cách người sử dụng. ️Nếu bạn biết cách sử dụng nó thì tác dụng phụ sẽ thấp nhất có thể. Nếu bạn quyết đinh dùng Steroid tôi khuyên bạn nên suy nghĩ, tìm hiểu thật kĩ về nó và chọn cho bạn 1 người cung cấp và tư vấn bạn cực kì uy tín.

Mong muốn của tôi muốn nói với những anh em kinh doanh Steroid

Bạn kinh doanh và kiếm tiền từ Steroid đó chính là công việc của bạn, và tất nhiên kinh doanh phải có lời nhưng mong rằng anh em cố gắng để giá tốt nhất cho mọi người vì có thể nói là tất cả vì niềm đam mê của mọi người, và 1 điều cực kì quan trọng là các bạn nên tư vấn hay bán cho khách hàng của mình đúng hàng, đúng loại, đúng liều dùng ... vì ít nhiều gì anh em bán Steroid thì cũng tìm hiểu và biết nhiều kiến thức về Steroid. Vì hiện nay tôi biết có 1 số nhà cung cấp không biết là không có kiến thức hay cố tình không biết mà bán cho các bạn dùng với 1 liều dùng không thích hợp và không bình thường. Như vậy sẽ không tốt cho sức khoẻ của người dùng. Mong rằng vì mọi người hoặc vì kinh doanh lâu dài những người bán Steroid hãy có tâm và tầm cho chính mình cũng như khách hàng của mình.

DÙNG STEROIDS NÊN HAY KHÔNG

Trên thế giới hay ở Việt Nam luôn có 2 phe rõ ràng, trong đó 1 phe ủng hộ sử dụng và buôn bán Steroids, phe còn lại phản đối sử dụng Steroid. Cho dù bạn ở phe nào hay làm gì đi nữa thì 2 phe này vẫn luôn tồn tại. Vì vậy tôi khuyên bạn không nên có cách nhìn gay gắt hay cãi nhau về việc dùng roid. Nó không giải quyết được vấn đề gì mà làm mối quan hệ của anh em trong giới thể hình thêm xích mích. Nếu bạn quyết định dùng Steroid tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thật kĩ về nó và tìm 1 nhà cung cấp có uy tín.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym