Ngày đăng:
Ngày sửa: 23/9/2021 Đánh giá: 9.6/10 - 76046 lượt

ĐỪNG NÔN NÓNG KHI TẬP LUYỆN

Thời gian mới luyện tập sẽ là lúc bạn tiến bộ rất nhanh, bạn sẽ thấy cơ thể dường như thay đổi từng tuần nhưng quãng thời gian tươi đẹp này sẽ nhanh chóng kết thúc. Sau khi đã trải qua một thời gian luyện tập, bạn sẽ thấy mình thay đổi chậm chạp đến mức phải băn khoăn không biết mình có còn đang tiến bộ không?

Đừng nôn nóng khi tập luyện
Đừng nôn nóng khi tập luyện

Thời điểm bạn không còn thay đổi nhanh nữa sẽ không giống nhau với mọi người. Mỗi chúng ta sẽ có tiềm năng phát triển cơ - hay thứ bạn hay nghe gọi là cơ địa riêng. Cần nhớ, nó không phải là bạn không còn tiến bộ, mà đơn giản là nó không còn nhanh đến mức bạn có thể phát hiện được qua từng tuần. Việc sử dụng các biện pháp đo đạc (thông dụng nhất là inbody) cũng không thể cho bạn kết quả chính xác.

LÀM SAO ĐỂ BIẾT MÌNH CÓ TIẾN BỘ

Hãy dựa trên kết quả tiến bộ về sức mạnh hay mức tạ bạn có thể thực hiện của các bài tập. Bởi: Hiệu suất thần kinh + Lượng cơ bắp -> Mức tạ bạn thực hiện được. Vì thế nếu bạn có thể đẩy ngực khỏe hơn tuần trước tức là các cơ tham gia vào bài tập đã tăng trưởng (Với điều kiện thực hiện bài tập trong tình huống giống nhau như kỹ thuật, thứ tự, dụng cụ, tinh thần...)

Kết quả tập luyện là mức tạ bạn đạt được
Kết quả tập luyện là mức tạ bạn đạt được

Đây cũng là lý do trong bài chia sẻ hôm trước về định hướng trong luyện tập, tôi có đưa ra nguyên nhân 1 người thiếu tiến bộ là do không hề nắm được mình đã tập nặng bao nhiêu trước đó với 1 bài tập mà liên tục thay đổi phương pháp. Hãy nhớ đừng nôn nóng khi tập luyện, đừng ám ảnh với sự thay đổi cơ thể trong thời gian ngắn, hãy coi nó như 1 cái đích và việc chinh phục từng buổi tập sẽ đưa bạn đến gần mục tiêu mình mong muốn.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương