Dùng Creatine có hư người không

Thời buổi nào rồi còn đồn thực phẩm bổ sung như Creatine lại gây hại cho cơ thể và còn kêu nó là thuốc nữa mới ghê, đâu phải cái gì vào họng là thuốc đâu

Nay lại được 1 chú ở phòng tập nói dùng cái thuốc nầy (Creatine) là hỏng hết cả người. Phải đào bới repost ngay 1 bài đã từng viết và cụ thể luôn là Creatine. Thực phẩm bổ sung là bổ sung, không phải thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Dùng thì tốt, không dùng cũng chẳng sao.

Dùng Creatine có hư người không
Dùng Creatine có hư người không

CƠ THỂ MÌNH SỬ DỤNG HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG PHỤC VỤ VIỆC TẬP LUYỆN NHƯ THẾ NÀO

Nhắc tới tập luyện, điều đầu tiên cần biết đó là ATP hay Adenosine TriPhosphate là dạng năng lượng được cung cấp cho hoạt động cường độ cao (strength training chẳng hạn). Hệ thống năng lượng này dựa trên sự thủy phân ATP và sự phân hủy của Creatine Phosphate (CP). Trong đó, Creatine kinase là enzym xúc tác tổng hợp ATP từ CP và ADP (1 phân tử ATP chỉ tồn tại vài giây thì năng lượng của nó đã được chuyển luôn sang phân tử khác và ATP trở thành ADP, phân tử ADP mới được tạo ra này lại nhanh chóng trở thành ATP do được ghép song hành với các phản ứng giải phóng năng lượng (tức các phản ứng phân giải glucid, lipid và protein): ADP + CP 🔛 ATP + Creatine.

1. Bạn tập nặng phải nghỉ đủ lâu: CP cung cấp 1 nhóm phosphat kết hợp với ADP để bổ sung ATP. Tuy nhiên vì CP được lưu trữ với số lượng tương đối nhỏ nên hệ thống phosphagen không thể là nhà cung cấp năng lượng chính cho các hoạt động liên tục và kéo dài. Thế cho nên mới có lý giải vì sao khi tập nặng mình cần nghỉ đủ lâu, còn nghỉ 30s lại vào ngay 1 set thì đánh đố đấy!

2. Hao hụt ATP khi tập thế nào: cơ thể mình có khoảng từ 80 đến 100g ATP vào bất kỳ thời điểm nào. Ngoài ra, các ATP store không thể hoàn toàn cạn kiệt do sự cần thiết cho chức năng tế bào cơ bản. Trên thực tế, nồng độ ATP chỉ có thể giảm nhẹ hoặc có thể giảm đến 50% đến 60% trong quá trình làm mệt mỏi cơ. Do đó, hệ thống phosphagen sử dụng phản ứng kinaza Creatine (1) để duy trì nồng độ ATP. Trong điều kiện bình thường, nồng độ cơ xương CP cao gấp 4-6 lần so với nồng độ ATP. Hệ thống phosphagen thông qua CP và phản ứng kinaza Creatine, sẽ đóng vai trò như 1 nguồn dự trữ năng lượng để bổ sung nhanh ATP.

CREATINE ĐÓNG VAI TRÒ GÌ TRONG HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG

1. Creatine giúp chúng ta tập khoẻ hơn & mau hồi sức hơn: Creatine (thực phẩm bổ sung) mà mình dùng khi đi vào tế bào cơ sẽ được chuyển hóa thành CP. Việc tăng lượng Creatine Phosphate giúp tăng tốc độ cơ thể phân phối ATP. Mà ATP tái tạo nhanh thì mới tập khỏe hơn, và cơ bắp co kéo được. Creatine giúp tăng tối ưu phản ứng tự nhiên (tích cực) của cơ thể, chứ không phải là thứ chúng ta uống thêm là ăn gian, còn bỏ là hỏng hết người!

2. Creatine có trong thịt chứ nó không phải thuốc: thực tế thì trong thực phẩm mình ăn hằng ngày đặc biệt là thịt cũng chứa Creatine. Nhưng mà vì lượng quá nhỏ mà người tập nặng như chúng ta lại cần đủ cho nên mới phải sử dụng thêm TPBS. Còn để ăn vài cân thịt cho đủ Creatine thì trước khi khỏe hơn chúng ta đã béo vãi cả béo ra rồi

HÃY SỬ DỤNG THỰC PHẨM BỔ SUNG 1 CÁCH THÔNG MINH VÀ HIỆU QUẢ
VÀ HƠN HẾT HÃY HIỂU VỀ CHÚNG

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym