Đừng bắt đầu buổi sáng với 1 ly cà phê

Uống cà phê trước khi ăn sáng có thể khiến cơ thể bạn khó xử lý đường từ bữa sáng hơn nên hãy ăn phần ăn sáng của bạn trước và sau đó hãy uống cà phê

Những cách tốt nhất để đạt được mục tiêu tập luyện của bạn là gì? Bạn thực sự nên ngủ bao nhiêu? Bạn có ăn đủ các loại thực phẩm thích hợp không? Tất cả chúng ta đều có rất nhiều câu hỏi khi nói đến sức khỏe và thể chất và cập nhật những nghiên cứu mới nhất là 1 cách tuyệt vời để giải đáp chúng. Tuần này chúng tôi sẽ xem xét liệu bạn có thực sự nên bắt đầu ngày mới với cà phê. Đây là những gì nghiên cứu mới nhất cho biết

CAFE NÊN DÙNG TRƯỚC HAY SAU KHI ĂN SÁNG?

Đừng bắt đầu buổi sáng với 1 ly cà phê
Đừng bắt đầu buổi sáng với 1 ly cà phê

Tất cả chúng ta đều đã trải qua 1 đêm tồi tệ mà bạn cảm thấy dường như điều duy nhất sẽ kéo bạn vượt qua là 1 cơn mê sảng khoái của caffeine. Tuy nhiên theo nghiên cứu mới nhất, bạn có thể muốn đợi cho đến khi ăn xong 1 ít ngũ cốc trước khi bật ấm đun nước. Trong khi bạn có thể nghĩ rằng điều này là do nó có ảnh hưởng đến mức năng lượng tổng thể hoặc phụ thuộc quá nhiều vào caffeine, các nhà nghiên cứu thực sự đã tìm thấy mối liên hệ đáng ngạc nhiên giữa việc uống cà phê vào buổi sáng và sự trao đổi chất của bạn.

Các nhà nghiên cứu đã cho 29 người đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh trải qua 3 đêm chất lượng giấc ngủ khác nhau:
a. Đêm thứ 1: giấc ngủ bình thường vào buổi tối với đồ uống có đường vào buổi sáng.
b. Đêm thứ 2: giấc ngủ bị xáo trộn trong đó những người tham gia bị đánh thức mỗi giờ trong 5 phút với đồ uống có đường vào buổi sáng.
c. Đêm thứ 3: giấc ngủ bị gián đoạn tương tự như đêm thứ 2, sau đó là 1 ly cà phê đen đậm đặc khi thức dậy trước khi dùng thức uống có đường.

Đồ uống có đường chứa lượng Calo tương đương với bữa sáng bình thường và những người tham gia được đo mức đường huyết sau khi họ uống xong đồ uống. Họ phát hiện ra rằng 1 đêm ngủ không ngon giấc không ảnh hưởng đến lượng đường huyết so với 1 đêm ngon giấc. Tuy nhiên, uống cà phê nửa giờ trước thức uống có đường dẫn đến tăng lượng đường huyết khoảng 50%. Về cơ bản, điều này có nghĩa là uống cà phê trước có thể khiến cơ thể bạn khó xử lý đường từ bữa sáng hơn. Câu trả lời là bạn vẫn cần tăng caffeine? Hãy ăn phần ăn sáng của bạn trước và sau đó hãy uống cà phê.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym