Đồ uống có cồn chưa bao giờ tốt cho sức khỏe của bạn

Rượu bia ảnh hưởng lớn đến xây dựng cơ bắp, đốt mỡ thừa, ảnh hưởng tới gan, não, thần kinh, tim mạch. Nó hạn chế tổng hợp Protein, tăng cơ, phục hồi cơ bắp

Rượu bia chưa bao giờ là tốt, nó ảnh hưởng không hề nhỏ đến xây dựng cơ bắp, mỡ thừa, ảnh hưởng tới gan, não, thần kinh, tim mạch và hàng tá các bệnh thường gặp khác. Uống chất có cồn như rượu bia hạn chế tổng hợp Protein, hạn chế việc luyện tập vào ngày hôm sau, tăng sự đau đớn và ức chế sự phục hồi cơ. Chưa kể, việc giãn mạch máu rất nguy hiểm nếu bạn có gắng tập luyện nặng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần hạn chế đến mức quá đáng, uống có kiểm soát tốt là được

Đồ uống có cồn chưa bao giờ tốt cho sức khỏe
Đồ uống có cồn chưa bao giờ tốt cho sức khỏe

Rượu bia chưa bao giờ là tốt, đặc biệt đối với các gymer chân chính. Chỉ riêng với việc xây dựng cơ bắp, rượu bia đã có ảnh hưởng không hề nhỏ, đó là còn chưa kể đến một loạt vấn đề về mỡ thừa, ảnh hưởng tới gan, não, thần kinh, tim mạch ...

1. Ảnh hưởng tới não bộ: Khi một lượng cồn lớn vào trong cơ thể, chúng gây rối loạn bộ não của cơ thể khiến bộ não không kiểm soát được các hoạt động của các trung tâm dưới vỏ. Từ đó gây ra các hành động tiêu cực của người uống như đi đứng loạng choạng, phản ứng chậm, mất kiểm soát và liễu lĩnh hơn.

2. Ảnh hưởng tới cơ tim: Rượu, bia làm cho cơ tim bị thoái hóa, bộ máy tim mạch bị tổn thương. Dùng rượu mạnh trong thời gian dài có thể gây giãn cơ tim, phì đại tâm thất và xơ hóa.

3. Tác hại với dạ dày: Khi rượu bia vào trong cơ thể chúng bị phân hủy từ ethanol thành các acetaldehyde (chất rất độc) có thể gây viêm loét dạ dày. Khi lượng bia, rượu đưa vào cơ thể quá nhiều sẽ gây ra bệnh viêm loét dạ dày, loét dạ dày và tá tràng.

4. Ảnh hưởng tới gan: Khi rượu vào cơ thể được chuyển hóa chủ yếu tại gan (90%). Chính vì lý do này mà chức năng ngăn các chất độc khác nhau do máu mang từ ruột hoặc ở ngoài đến gan bị suy giảm, dẫn đến việc gan bị nhiễm mỡ, xơ gan và nghiêm trọng hơn nữa là ung thư gan.

5. Tác hại với tim mạch, huyết áp: Rượu gây ra thiếu vitamin B1, làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, phù, tím tái, giảm khả năng gắng sức ... dần dẫn tới suy tim. Nhiễm độc rượu dẫn tới viêm cơ tim cấp, gây nguy cơ tử vong cao. Ngoài ra, rượu còn gây rối loạn nhịp nhĩ hay nhịp thất, nhất là nhịp nhanh kịch phát ở những người bình thường.

6. Yếu tố nguy cơ gây ra bệnh gout: Rượu bia làm suy yếu sự trao đổi chất, gia tăng axit uric - nguyên nhân của bệnh gout. Người uống rượu sẽ thường cảm thấy đau nhức, mỏi xương khớp.

7. Ảnh hưởng đến khả năng tình dục và sức khỏe sinh sản: Đối với nam giới, nồng độ cồn trong máu từ 8 -10g/100cc đủ làm giãn nở mạch máu, gây cản trở quá trình quan hệ, đặc biệt rượu bia còn làm ảnh hưởng chất lượng tinh trùng. Đối với nữ giới nghiện rượu sẽ làm suy yếu vùng hạ đồi - tuyến yên, buồng trứng dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây nguy cơ sinh non.

8. Gây ra các bệnh về tâm thần: Rượu là một chất tác động tâm thần mạnh, sử dụng rượu nhiều trong thời gian dài sẽ gây ra một số các bệnh lý rối loạn tâm thần: chứng ảo giác, hoang tưởng bị hại, sảng rượu, tâm thần phân liệt ...

Đã mất công sức và tiền bạc (thậm chí cả máu) để đến với gym thể hình nâng cao sức khỏe, ae cũng nên ý thức cao hơn nữa và hạn chế rượu bia từ hôm nay nhé.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym