Độ tuổi nào thì lứa trẻ nên bắt đầu Strength Training

Theo 1 số nghiên cứu thì ở độ tuổi 6 đến 8 tuổi thì lứa trẻ có thể bắt đầu Strength Training nhưng phải dựa trên các yếu tố thể chất, nhận thức, tính xã hội trong chương trình đào tạo

Dưới đây là tổng quan Systematic Review từ Journal of Australian Strength and Conditioning đối với vấn đề bắt đầu tập luyện ở các lứa tuổi. Bài viết đầy đủ mình sẽ viết sau bởi đợt này hơi bận chút.

VẤN ĐỀ CÒN NHIỀU TRANH CÃI: STRENGTH TRAINING Ở VẬN ĐỘNG VIÊN TRẺ (6-19 TUỔI)

Độ tuổi nào thì lứa trẻ nên bắt đầu Strength Training
Độ tuổi nào thì lứa trẻ nên bắt đầu Strength Training

A. Vậy độ tuổi nào thì lứa trẻ nên bắt đầu Strength Training

1. Sự nhất quán tới từ các tổ chức nghiên cứu đó là trẻ em từ 6-8 tuổi bắt đầu có thể theo Strength Training. Tuy nhiên phải tính đến thể chất, đặc biệt là nhận thức và tính xã hội khi thiết kế chương trình đào tạo. Dù là trẻ em nhưng các bạn cũng cần có khả năng theo dõi, sự cân bằng cũng như quyền sở hữu đầy đủ. Trẻ 6 8 tuổi có thể bắt đầu Strength Training nhưng phải dựa trên các yếu tố: thể chất, nhận thức, tính xã hội trong chương trình đào tạo.

2. NSCA xác định độ tuổi đạt là 7-8 tuổi.

3. Australian Strengthand Conditioning Position Stand thông tin rằng trẻ nhỏ nên bắt đầu tập luyện từ khi 6 tuổi.

4. Ngoài ra,= sớm hơn 1 chút đó là độ tuổi 5 tuổi, hiệu quả của Strength Training cũng được thể hiện. Tuy nhiên, hướng dẫn ở độ tuổi này rất quan trọng, cần phù hợp với 3 tiêu chí nêu trên trong đó cần quan tâm hơn tới Warm Up, Cool Down và lựa chọn bài tập phù hợp.

5. Vấn đề được quan tâm bậc nhất ở Youth Strength Training đó là nguy cơ chấn thương. Nghiên cứu cho rằng nguy cơ này thấp hơn ở trẻ <13 tuổi so với thanh thiếu niên 13 19 tuổi vì tấm Epiphyseal của trẻ <13 tuổi mạnh hơn và chịu được Shearing Forces.

6. Chấn thương Epiphyseal Plate từ việc thực hiện Strength Training đã được báo cáo trong nhiều nghiên cứu. Hậu quả này đến từ kỹ thuật sai và Lifting Maximal nhưng không có sự giám sát của người lớn đầy đủ. Epiphyseal Plate nếu chấn thương có thể gây ra vấn đề rối loạn tăng trưởng, do đó đặc biệt phải lưu ý khi Training trẻ em.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym