Dinh dưỡng rất quan trọng

Dinh dưỡng có vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống và sức khoẻ của chúng ta. Có thể nói bệnh từ miệng mà ra nên khoẻ mạnh cũng từ miệng nhé

Cách đây hơn 2000 năm, Hippocrates đã nói: Let food be your medicine and medicine be your food. Ngày nay câu nói này ngày càng có ý nghĩa trong việc phòng ngừa và chữa trị các bệnh mãn tính của thực phẩm. Các dưỡng chất và các chất khác có trong thức ăn có thể làm ảnh hưởng đến sự biểu hiện của gen, 1 số có tác động tích cực trong khi đó 1 số có tác động tiêu cực đến sức khoẻ.

DINH DƯỠNG VÀ TẬP LUYỆN LUÔN SONG HÀNH

Dinh dưỡng rất quan trọng
Dinh dưỡng rất quan trọng

Ví dụ, việc cung cấp đủ lượng Vitamin và khoáng chất có thể giúp phòng ngừa tổn thương DNA, thành phần chức năng của gen, trong khi đó việc sử dụng cồn quá mức có thể làm tổn thương DNA.

Đa số các bệnh mãn tính có nguồn gốc di truyền, nếu như bố hoặc mẹ của bạn có bệnh tim mạch vành hoặc ung thư thì khả năng bạn mắc các bệnh này sẽ cao hơn. Những bệnh này có thể trải qua 3 giai đoạn: khởi phát, phát triển và tăng cấp. Yếu tố di truyền có thể làm dẫn đến khởi phát bệnh nhưng các yếu tố môi trường có thể làm thúc đẩy sự phát triển và sau cùng là tăng cấp. Theo đó, 1 số chất dinh dưỡng được cho là yếu tố thúc đẩy dẫn tới sự phát triển của bệnh, còn các chất khác được cho là chống lại sự thúc đẩy làm ngăn sự khởi phát không trở thành vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng.

Những thức ăn mà bạn ăn có 1 vai trò quan trọng trong sự phát triển hoặc tăng cấp của nhiều bệnh. Ví dụ, Centers for Disease Control and Prevention tại Mỹ cho rằng chế độ dinh dưỡng tốt làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính bao gồm bệnh tim, đột quỵ, 1 số bệnh ung thư, tiểu đường, và loãng xương. National Cancer Institute ước tính rằng 1/3 số ca ung thư có liên quan đến chế độ ăn, chỉ đứng sau nguy cơ từ việc hút thuốc.

Như tôi từng chia sẻ, luyện tập chính là phương thuốc. Và theo cách tương tự, thức ăn cũng chính là phương thuốc. Loại và số lượng Carbohydrate, Protein và Fat chúng ta ăn, số lượng và loại của các chất khác như Vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất thực vật có trong thức ăn, nguồn gốc thức ăn, và phương pháp chế biến thức ăn đều là các yếu tố có thể ảnh hưởng đến gen cơ thể và các chức năng chuyển hóa làm ảnh hưởng đến trạng thái sức khỏe của chúng ta.

Vấn đề là bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin liên quan đến luyện tập, nhưng dinh dưỡng thì khó nắm bắt hơn rất nhiều, bởi vậy tôi lập ra group này nhằm chia sẻ với các bạn những hiểu biết về dinh dưỡng mà tôi có được để mọi người có được sức khoẻ tốt hơn.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym