Đi tập gym được 7749 ngày thì bỏ tập vì chán

Đa số mọi người chán nản tập luyện gym thể hìnhvì không có 1 kế hoạch cụ thể, 1 lộ trình tiến bộ hằng ngày vì toàn tự vạch ra những cái xa vời trong vài năm tới

Sau những năm tháng tập và làm việc, mình nhận ra rằng vấn đề duy trì bám sát hay nói hoa mỹ hơn là tận hưởng của mọi người khó hơn rất nhiều so với động lực xách mông đi tập ban đầu.
- Việc quyết định đi tập đến đăng ký thẻ, PT, plan có vẻ nhanh, đơn giản hơn nhiều so với việc duy trì, kiên trì sau khi mua.
- Nói thực tế đáng ra lúc cần trân trọng nhất là lúc này vì mất tiền rồi mà nhưng lại không ít người buông xuôi.
Vậy làm sao để có thể bám sát tốt hơn vào việc ăn và tập? Làm sao để tận hưởng? Đây là kinh nghiệm cho chính việc ăn, tập của mình. Mình không nói đúng với tất cả cũng không bảo bạn phải thử nhưng nếu muốn thì thử xem, biết đâu nó hữu ích.

Đi tập gym được 7749 ngày thì bỏ tập vì chán
Đi tập gym được 7749 ngày thì bỏ tập vì chán

CHIA NHỎ MỤC TIÊU

Tôi sẽ giảm 20kg trong năm 2021. Đừng, nghe 20kg/ năm tự dưng thấy mệt lắm, đúng không? Câu này chắc nhiều người nghe rồi, tự nói với bản thân rồi. Mình cũng thế. Rốt cuộc 7749 ngày tự gãy. Nhất là ai mới tập loay hoay ăn và tập vẫn còn sai xót nhiều, kết quả quá chậm hoặc không có.
Hãy thử chia nhỏ rằng mỗi tháng bạn cần giảm 1.5-2kg. Đi vào quá trình, tự khắc sẽ đến đích. Mỗi tháng giảm 1.5kg tức là mình phấn đấu cắt giảm Calo cho phù hợp mỗi ngày. Càng chi tiết thì bạn sẽ càng thấy dễ đi.

THIẾT LẬP THÓI QUEN ƯU TIÊN

2021, mình phải giảm 20kg
2021, mình phải đi ăn buffet 20 bữa

Cái nào quan trọng hơn? Tự bạn trả lời. Ý mình là, nếu việc có được hình thể đẹp là ưu tiên của bạn. Vậy hãy dành thời gian cho nó trước. Mình cũng rất bận, nhưng mình nói trong nhiều bài rồi, kiểu gì cũng phải dành được 1.5-2h tập với 5 buổi/tuần. Tức là đấy là ưu tiên, những việc khác, mình sẽ cố gắng giải quyết trong khung giờ khác. Mới tập bạn sẽ cảm thấy hơi cứng gượng, nhưng tự dưng, đến một ngày sẽ thành thói quen đấy, tin mình đi.

GHI LẠI KẾT QUẢ TẬP HÀNG TUẦN

Tốt nhất nên có một ghi chú. Ghi lại tất cả mức tạ, set nào fail, set nào abc xyz ... Quay video lại để tự đánh giá mình tập, điều chỉnh thay đổi. Có coach thì gửi coach, không có thì tìm người thân quen làm coach hỏi free. Mình vẫn quay video lại, thậm chí mua cả cái ổ cứng 1TB phục vụ việc tập của mình, bên cạnh công việc.

HẠNH PHÚC LÀ CON ĐƯỜNG MÌNH ĐI CHỨ KHÔNG PHẢI ĐÍCH ĐẾN

Câu này là với mình, có thể không đúng với nhiều người.
+ Mình tận hưởng mỗi buổi tập, để đến khi bench được 170kg, mình nhìn lại và sẽ rất vui, tự hào, vì chặng đường cố gắng vừa qua.
+ Mình tận hưởng mỗi buổi tập, vì tập rất vui, tập xả stress rất tốt.
+ Mình tận hưởng mỗi buổi tập, hào hứng đợi premeal, uống caffeine đúng giờ, từng chi tiết.
Bạn cũng hãy thử, tận hưởng từng buổi tập. Đừng mang trong mình suy nghĩ hôm nay phải tập, mà hãy là yayy, tan làm được ra phòng tập rồi.

XÂY DỰNG KẾ HOẠCH CỤ THỂ & KHOA HỌC

Nếu bạn đủ sức khám phá, tự tìm tòi, tiến bộ tốt, thì hãy cứ tiếp tục. Nếu không có kế hoạch cụ thể, sẽ rất khó đi. Như kiểu bảo phải thi 10 điểm Anh nhưng không biết học cái gì vậy. Bạn hãy thử đầu tư cho mình một PT/coach. Mình vẫn nghĩ đó là khoản đầu tư hợp lý, xứng đáng, để bạn mau chóng đi đúng hướng hơn. Tiền kiếm được, còn thời gian thì không.

ĂN UỐNG

- Có lịch ăn khoa học
- Đi chợ mua đồ cho cả tuần
- Ăn đơn giản nhất có thể nếu quá bận: Mỗi ngày một loại đạm, tinh bột, thậm chí cả rau.
- Tránh đồ empty Calories ra. Giải thích thêm, đây là thực phẩm cung cấp Calo nhưng dinh dưỡng gần như = 0. Ví dụ: kem chỉ toàn đường và kem béo, kẹo đường.

TẬP LUYỆN

- Có lịch tập khoa học
- Dành thời gian ưu tiên cho buổi tập
- Tập đủ lịch
- Thuê HLV dạy kỹ thuật nếu cần. Thật ra là nên, bỏ tiền để tập đúng, có vẻ hơn là mất tiền chữa chấn thương

Vậy thôi. Làm được 7 điều này, tự khắc mục tiêu giảm 20kg/ năm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc cả nhà tận hưởng, tập thật vui những ngày này, sau quãng thời gian quá dài phải đóng cửa giãn cách.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym