Đeo đai có thể làm tăng áp lực trong ổ bụng

Sử dụng đai hiệu quả bằng cách đẩy cơ bụng của bạn vào vành đai. Trong trường hợp đó, công việc của dây đai thực sự có thể làm cho core của bạn mạnh hơn. Quá phụ thuộc vào đai có thể làm suy yếu hệ cơ cốt lõi (core). Hãy nghĩ về một chiếc thắt lưng giống như một cái nạng: sử dụng nó quá nhiều và các cơ bắp không phản ứng vì đai ở đó

Nội dung chính của bài viết:
1. Tránh sử dụng đai ở các hiệp tập quá nhẹ, các bài tập không sử dụng nhiều hệ cơ core.
2. Sử dụng đai hiệu quả bằng cách đẩy cơ bụng của bạn vào vành đai. Trong trường hợp đó, công việc của dây đai thực sự có thể làm cho core của bạn mạnh hơn.
3. Đặt ngón tay vào giữa đai và bụng. Khi hit hơi vào và đẩy bụng ra ta sẽ cảm thấy áp lực đáng kể trên ngón tay do bụng ép vào, một lần giữ 5 giây, tầm 3-5 sets. Tập luyện thường xuyên để đai lưng phát hiệu quả thực sự, nó có thể boost khả năng gánh, kéo của bạn lên khá nhiều

ĐEO ĐAI LƯNG CÓ THỂ LÀM TĂNG ÁP LỰC TRONG Ổ BỤNG

Đeo đai có thể làm tăng áp lực trong ổ bụng
Đeo đai có thể làm tăng áp lực trong ổ bụng

Áp lực này tốt ở chỗ nó làm tăng sự ổn định của cột sống và nhóm cơ core (nhóm cơ cốt lõi để bảm sự thăng bằng và vững trải của cơ thể gồm: cơ bụng, cơ liên sườn, các cơ vùng eo hông, lưng dưới ...). Nhưng nó cũng có thể thật tệ khi nó làm tăng huyết áp và có thể làm nặng thêm bệnh thoát vị và các chấn thương khác.

Đai lưng có thể giúp tăng khả năng nâng tạ ở các bài có liên quan đến lưng dưới, core nhiều như gánh đùi, kéo lưng, cử đẩy, cử giật, farmer walk nặng ... Tuy nhiên nếu bài tập thực sự không làm căng cơ lưng, core quá nhiều như đạp đùi, kéo tay sau, tay trước ... thì đeo đai là không cần thiết.

Quá phụ thuộc vào đai có thể làm suy yếu hệ cơ cốt lõi (core). Hãy nghĩ về một chiếc thắt lưng giống như một cái nạng: sử dụng nó quá nhiều và các cơ bắp không phản ứng vì đai ở đó.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình