Dầu cá là nguồn cung cấp trực tiếp 2 loại Omega-3 EPA và DHA là 1 hợp chất của các axit béo không bão hòa đa mà cơ thể con người không tự sản xuất được. Dầu cá tốt cho sức khỏe, cung cấp EPA và DHA giúp giảm mỡ, cải thiện Cholesterol, tăng cường cơ bắp, chống viêm nhiễm, làm đẹp da và ngừa ung thư. Thời điểm tốt nhất là uống ngay trước khi ăn, vào bữa sáng, trưa và trước khi ngủ

Nếu không có điều kiện sử dụng thực phẩm bổ xung hàng tá loại như những người khác thì dầu cá là thứ được khuyên ưu tiên số 1 trong những thứ bạn cần sử dụng. Ngoài tác dụng chống viêm nhiễm và tốt cho tim mạch ra thì bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn công dụng của dầu cá

DẦU CÁ LÀ GÌ

Dầu cá là nguồn cung cấp trực tiếp 2 loại Omega-3 EPA và DHA, những axit béo Omega-3 này là 1 hợp chất của các axit béo không bão hòa đa mà cơ thể con người không tự sản xuất được. Dầu cá bán ở trên thị trường thường có pha thêm vitamin E là chất chống oxy hóa để giúp cho dầu khỏi trở nên hôi.

Dầu cá là gì và vì sao chúng ta cần sử dụng dầu cá
Dầu cá là gì và vì sao chúng ta cần sử dụng dầu cá

TẠI SAO CHÚNG TA NÊN DÙNG DẦU CÁ

1. Giảm mỡ: 1 nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu sinh lý học dinh dưỡng tại Úc cho thấy, dầu cá giàu Omega-3 kết hợp với tập thể dục đem lại lợi ích giảm béo lớn hơn đáng kể so với không sử dụng. Nghiên cứu này được thực hiện trên những người thừa cân chứ không phải 1 chú chuột mũm mĩm nào.

2. Tăng cường cơ bắp: các axit béo sẽ giúp kéo dài sự nghiệp thể thao, tăng cường khả năng phục hồi và thậm chí còn giúp cải thiện sự lưu lượng máu it nhất đối với hầu hết những người bổ sung với các axit béo chức năng. Báo cáo cho rằng các khớp của họ bắt đầu cảm thấy rất khá hơn rất nhiều, đó là 1 trong những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng steroid. Trong nghiên cứu về con người của CLA, những người tham gia đã đồng thời đạt được sự gia tăng cơ bắp cũng như giãm mỡ. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng hiệu ứng "hất dinh dưỡng phân vùng xảy ra. Nói cách khác, lượng Calories mà ban đầu được lưu trữ như chất béo trong cơ thể đã được phân chia thành cơ bắp với sự giúp đỡ của CLA giống như sự đồng hoá cơ. Ngoài ra, EPA và DHA trong dầu cá còn có thể giúp ta giảm sự dị hoá, mất đi của cơ bắp. Khá tuyệt đấy chứ !

Những tác dụng của dầu cá đến sức khỏe của con người
Những tác dụng của dầu cá đến sức khỏe của con người

NHỮNG LỢI ÍCH KHÁC CỦA DẦU CÁ

1. Tốt cho Cholesterol trong máu: 1 trong những lợi ích chính mà bạn sẽ nhận được khi bổ sung với dầu cá là 1 hàm lượng Cholesterol trong máu khỏe mạnh. Cho dù bạn đang bị bệnh tim mạch hoặc biết rằng mình đang trong nguy cơ bị thì việc thêm 3-6 gam dầu cá mỗi ngày có thể giúp thúc đẩy tỷ lệ giảm bệnh tình tốt hơn, cũng như giảm mức độ nồng độ Triacylglycerol trong cơ thể. Nếu bạn có thể bắt đầu sử dụng dầu cá cũng như 1 chế độ ăn uống giàu trái cây tươi và rau quả, bạn sẽ tăng được khả năng bảo vệ tốt nhất chống lại bệnh tim phát triển. Nhưng ở 1 góc độ nào đó, công dụng của các viên nang dầu cá là có nhưng rất ít, thậm chí công dụng đó sẽ chỉ là số 0 nếu như người bệnh từng sử dụng các loại thuốc khác chữa bệnh tim mạch hoặc 1 số căn bệnh có liên quan đến tim mạch.

2. Ngừa ung thư: Axit béo Omega-3 trong dầu cá có thể giúp ngăn ngừa 3 căn bệnh ung thư phổ biến nhất là ung thư vú, ruột kết và tuyến tiền liệt. Loại axit này bảo vệ các tế bào khỏe mạnh khỏi bị ung thư, ức chế tăng trưởng tế bào không mong muốn và tiêu diệt các tế bào ung thư.

3. Cải thiện làn da: những người mắc chứng bệnh như chàm bội nhiễm, vảy nến, mẩn đỏ, ngứa, dị ứng, mụn, gàu hoặc các bệnh khác ngoài da có thể sử dụng viên dầu cá để điều trị cực kỳ hiệu nghiệm. Hơn nữa, dầu cá còn là bí kíp chăm sóc da của không ít các cô gái thời nay vì nó đem lại cho làn da 1 vẻ đẹp mịn máng, láng bóng.

CÁCH SỬ DỤNG DẦU CÁ

Chú ý hàm lượng EPA và DHA có trong dầu cá để dùng cho đúng
Chú ý hàm lượng EPA và DHA có trong dầu cá để dùng cho đúng

1 số ý kiến cho rằng do khả năng chống viêm của dầu cá mà chúng ta nên tránh sử dụng trước và sau khi tập nhưng cũng có khá nhiều ý kiên bác bỏ việc này, mình đang trong quá trình tìm hiểu. Riêng bản thân mình thì sử dụng luôn dầu cá lúc trước và sau tập.

1. Hàm lượng: xem thành phần EPA, DHA trên hủ dầu cá của bạn, cộng 2 số đó lại ra số "X", rồi dùng như sau đối với lượng tập luyện thể thao cường độ cao:
+ <170 pounds (dưới 77kg): 2 grams X
+170-200 pounds (77-91kg): 3 grams X
+ 200 pounds (trên 91kg): 4 grams X

2. Uống khi nào: do tác dụng phụ gây khó tiêu, ợ hơi, buồn nôn ở 1 số người cho nên thời điểm tốt nhất là uống ngay trước khi ăn, vào bữa sáng, trưa và trước khi ngủ.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym