Ngày đăng:
Ngày sửa: 23/9/2021 Đánh giá: 9.3/10 - 19985 lượt

ĐÁNH GIÁ TƯ THẾ TỪ XƯƠNG CHẬU VÀ BÀN CHÂN
ĐỂ ĐÁNH GIÁ TƯ THẾ 1 KHÁCH HÀNG HÃY BẮT ĐẦU TỪ XƯƠNG CHẬU VÀ BÀN CHÂN CỦA HỌ

Tôi luôn bắt đầu buổi tập F1 hay buổi tập đầu tiên với 1 khách hàng mới với việc kiểm tra tư thế, và nếu như họ có sai lệch lớn về tư thế thì trọng tâm giai đoạn đầu huấn luyện luôn là khắc phục cái sai lệch này. Bởi nếu bạn không giải quyết nó thì quá trình tập cùng khách hàng hoặc là sẽ thiếu hiệu quả hoặc nặng có thể chấn thương trong khi luyện tập cùng bạn. Hai điểm đầu tiên khi quan sát nếu nhận thấy bất thường thì chắc chắn khách hàng của bạn cần được quan tâm đặc biệt trong quá trình tập là: xương chậu và bàn chân.

Đánh giá tư thế từ xương chậu và bàn chân
Đánh giá tư thế từ xương chậu và bàn chân

Xương chậu của chúng ta được kết nối với cột sống qua các đốt xương cùng (Sacrum viết tắt là S), trên xương cùng là các đốt sống thắt lưng (Lumbar viết tắt là L) - nơi chuyển tiếp giữa L và S cũng là nơi hay bị tổn thương nhất. Bởi vậy nếu xương chậu không được tự nhiên mà quay lệch trước - sau, bên cao bên thấp thì tư thế cột sống cũng sẽ bị biến đổi theo. Do đó, xương chậu là cái gốc để bạn nhìn sự sai lệch.

Nếu xương chậu xoay trước, các đốt L bị kéo đổ ra trước và để đứng thẳng lại bạn sẽ phải gia tăng độ cong phía sau của chúng (võng lưng), ngược lại khi xương chậu xoay sau, cột sống L sẽ mất độ cong. Xương chậu bên thấp bên cao lại làm cột sống bị cong sang hai bên (vẹo sống). Tư thế của xương chậu lại bị ảnh hưởng rất lớn từ tư thế bàn chân. Với những ai bị xoay sấp (bẹp) bàn chân thường xương chậu sẽ bị kéo xoay ra trước theo nó. Vì thế tư thế xương chậu và bàn chân chính là 2 điểm quan trọng tôi quan sát đầu tiên. Bạn cũng hoàn toàn có thể dựa vào những thông tin trên để nói chuyện cùng khách hàng "bắt" được trên sàn nữa.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương