Đã tập tạ thì đừng có uống rượu bia

Nếu không né tránh được vì lí do abc xyz thì uống rượu bia ít ít thôi vì bản thân tập gym thể hình đã khiến cho gan phải hoạt động nhiều hơn rồi. Chơi cặp đôi dễ xơ gan với ung thư gan lắm đấy

Rượu bia chưa bao giờ là tốt vì nó toàn tàn phá sức khoẻ của người sử dụng, dù ít hay nhiều cũng mệt mỏi

UỐNG ÍT TÍ THÔI VÌ NÓ NGON MÀ

Đã tập tạ thì đừng có uống rượu bia
Đã tập tạ thì đừng có uống rượu bia

Nhiều người có quan niệm tập tạ cho khỏe còn đi nhậu, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Đúng thật, tập tạ đúng cách sẽ làm các cải thiện các chỉ số liên quan đến sức khỏe như sức mạnh cơ bắp, mật độ xương ... Tuy vậy 1 chỉ số mà tập tạ không thể cải thiện đó là men gan. Ngược lại, chỉ số men gan AST và ALT có thể tăng kéo dài tới 7 ngày sau tập.

Nguyên nhân chính là do cơ bắp bị tổn thương sau quá trình tập. Gan phải tiết ra các men để chuyển hóa các amino acid bị đào thải từ quá trình tổn thương. Vậy tức là tập tạ sẽ bắt gan làm việc cộng thêm phải xử lý đồ cồn nữa sẽ làm gan của bạn nhanh hỏng hơn.

Mặt khác tập Cardio (low intensity steady state - LISS) với cường độ ≤ 60% nhịp tim tối đa có tác dụng cải thiện men gan. Vậy đã tập tạ rồi thì đừng có rượu bia. Còn muốn gan khỏe hơn thì hãy tập Cardio.

Nguyên nhân hàng đầu gây xơ gan là bia rượu
Nguyên nhân hàng đầu gây xơ gan là bia rượu

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym