Công dụng của Kẽm và Magiê với sức khỏe của bạn

Nếu bạn có điều kiện bổ sung nhiều loại thực phẩm chức năng thì đừng quên Kẽm và Magiê nhé. Do thói quen ăn uống của chúng ta mà thông thường sẽ thiếu đi 2 vi chất quan trọng nầy

ZM8+ hay ZMA là những thực phẩm bổ xung Kẽm và Magiê cho bạn. Nếu cơ thể thiếu chúng thì không cần bạn tập gym thể hình mà ngay cả cuộc sống bình thường cũng có những vấn đề nghiêm trọng.

ZM8+ là sản phẩm phổ biến bổ xung Kẽm và Magiê cho bạn
ZM8+ là sản phẩm phổ biến bổ xung Kẽm và Magiê cho bạn

NẾU BẠN THIẾU KẼM HAY ZINC

1. Ảnh hưởng thần kinh: Giảm tốc độ dẫn truyền thần kinh, dẫn đến chậm phản ứng với môi trường, rối loạn thần kinh, ảnh hưởng đến trí tuệ và tập tính, nếu nặng có thể gây tâm thần phân liệt.
2. Rối loạn hấp thu và chuyển hóa các nguyên tố khác: đặc biệt là Canxi làm ảnh hưởng đến sự phát triển của xương khiến xương dễ gãy.
3. Rối loạn chức năng nội tiết: dẫn đến rối loạn các hoạt động và hành vi của cơ thể, rối loạn khả năng sinh sản. Yếu sinh lý, dễ nổi mụn cũng do thiếu kẽm vì nội tiết tố bị loạn.
4. Da, tóc: bị xơ cứng, khô, thay đổi màu sắc, nổi chấm trắng trên móng tay.
5. Các tế bào miễn dịch: không được củng cố, phát triển dẫn đến suy giảm miễn dịch. Cái này cực kì hại luôn nhé, hệ miễn dịch yếu đồng nghĩa bạn chả khác gì con nít yếu ớt.

Nguồn thực phẩm chứa nhiều Kẽm cho bạn tham khảo
Nguồn thực phẩm chứa nhiều Kẽm cho bạn tham khảo

NẾU BẠN THIẾU MAGIÊ HAY MAGNESIUM

1. Tăng huyết áp: Magie có tác dụng giúp thư giãn mạch máu và hỗ trợ vận chuyển kali, giúp giữ cho thành mạch máu mềm mại, máu được lưu thông dễ dàng nên huyết áp ổn định.
2. Vôi hóa động mạch: Magie giúp cân bằng lượng Canxi trong cơ thể. Khi thiếu hụt, động mạch mất đi tính đàn hồi, trở nên vôi hóa và cuối cùng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đặc biệt là ngưng tim và đột quỵ.
3. Gây gián đoạn giấc ngủ: Magie có tác dụng duy trì chức năng cho một số thụ thể ở não, cho phép não chuyển đổi trạng thái thoải mái hơn và đi đến giấc ngủ dễ dàng hơn.
4. Suy giảm năng lượng: Magie rất cần thiết trong quá trình sản xuất năng lượng Adenosine Triphosphate (ATP) trong tế bào. Magie liên kết với ATP - đồng tiền năng lượng chính trong tế bào.
5. Ảnh hưởng đến xương cốt: Magie tạo điều kiện cho quá trình hấp thu Canxi của Vitamin D cũng như tác dụng kích thích Hormone Calcitonin thu hút Canxi trong mô mềm và chuyển nó vào cho xương.

Nguồn thực phẩm chứa nhiều Magiê cho bạn tham khảo
Nguồn thực phẩm chứa nhiều Magiê cho bạn tham khảo

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym