Collagen là gì và cách thêm vào chế độ ăn uống

Collagen là 1 loại Protein cứng không hòa tan mang lại cho da sức mạnh và độ đàn hồi. Cơ thể sản xuất Collagen giảm theo tuổi tácvà tiếp xúc với các yếu tố như hút thuốc và tia UV. Vậy nên việc bổ sung Collagen để giữ cho cơ thể luôn săn chắc và tươi trẻ là việc vô cùng quan trọng

Ngành công nghiệp Collagen hiện tại có giá trị 3.5 tỷ USD và dự báo đến năm 2026 là 6 tỷ USD. Nhận thức về sức khỏe của mọi người ngày càng tăng đã dẫn đến việc tăng tiêu thụ Collagen cho chăm sóc sức khỏe, thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm

COLLAGEN LÀ GÌ

Collagen là gì và cách thêm vào chế độ ăn uống
Collagen là gì và cách thêm vào chế độ ăn uống

Collagen là 1 loại Protein cứng không hòa tan góp phần tạo nên 1 phần 3 Protein trong cơ thể con người. Các phân tử Collagen được liên kết với nhau để tạo thành các sợi nhỏ dài và mỏng. Chúng hoạt động như các cấu trúc hỗ trợ và các tế bào neo với nhau và mang lại cho da sức mạnh và độ đàn hồi. Các loại mỹ phẩm tuyên bố làm tăng nồng độ Collagen thông qua sử dụng sản phẩm nhưng dường như không thể làm như vậy vì các phân tử Collagen quá lớn để được hấp thụ qua da. Vậy nên cách hấp thụ Collagen tốt nhất chính là qua việc ăn uống.
Sản xuất Collagen giảm theo tuổi tác và tiếp xúc với các yếu tố như hút thuốc và tia UV. Vậy nên việc bổ sung Collagen để giữ cho cơ thể luôn săn chắc và tươi trẻ là việc vô cùng quan trọng.

6 CÁCH THÊM COLLAGEN VÀO CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Nguồn Collagen trong thực phẩm để bạn bổ xung vào chế độ ăn
Nguồn Collagen trong thực phẩm để bạn bổ xung vào chế độ ăn

1. Thực phẩm giàu Vitamin C: Vitamin C là 1 khối xây dựng thiết yếu để sản xuất Collagen, vì vậy tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả giàu Vitamin C sẽ trực tiếp cải thiện chức năng cơ thể. Các loại thực phẩm giàu Vitamin C nhất bao gồm các loại trái cây như ổi, cam quýt, dâu tây và cà chua, cũng như các loại rau như rau xanh đậm, ớt và khoai tây.
2. Lòng trắng trứng: trong lòng trắng trứng đầy đủ các thành phần chính Collagen. Lòng trắng trứng là 1 bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn. Với nguồn cung cấp vô tận các công thức trứng ốp la có sẵn, thật dễ dàng để bắt đầu ngày mới của bạn ngay, đặc biệt nếu bạn thêm nhiều rau lành mạnh.
3. Nước ninh xương: thực sự dễ dàng khi trộn xương với nước và đun sôi chúng đủ lâu để chiết xuất càng nhiều dinh dưỡng càng tốt. Được bổ sung Collagen, Acid Amin và 1 số chất dinh dưỡng khác, nước dùng xương có thể được sản xuất với số lượng lớn và đông lạnh để bạn có thể chế biến nhiều món ăn mà không hề ngán. Điều quan trọng là các bạn hãy tìm cho mình loại xương chất lượng tốt nhất để tối đa hóa các chất dinh dưỡng có sẵn trong đó nhé.
4. Bột Collagen và yến mạch: nhiều người có thể mua các loại bột Collagen để bổ sung cho bản thân nhưng lại không biết làm cách nào để sử dụng nó hợp lý. Điều này tôi cũng mới phát hiện được, tại nhiều nước phụ nữ sẽ sử dụng bột Collagen với yến mạch. Món ăn này sẽ giúp bạn hấp thụ Collagen tốt hơn rất nhiều.
5. Sinh tố: ai không thích bắt đầu buổi sáng với 1 ly sinh tố ăn sáng ngon miệng và bổ dưỡng. Làm cho bạn thậm chí khỏe mạnh hơn bằng cách thêm Collagen. Chỉ cần thêm 1 muỗng trong máy xay sinh tố của bạn bạn đã có 1 bữa ăn nhanh Healthy và thêm Collagen cho sự tươi trẻ mỗi ngày.

Ngành công nghiệp Collagen phát triển cực kỳ mạnh vì con người ngày càng quan tâm sức khỏe
Ngành công nghiệp Collagen phát triển cực kỳ mạnh vì con người ngày càng quan tâm sức khỏe

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym