Có nhất thiết phải ăn ngay sau khi tập 30 phút để tăng cơ

Phải uống Whey ngay sau tập, không là teo cơ đấy, không ăn đạm trong vòng 30 phút ngày sau tập là coi như phí buổi tập luôn ... lời đồn thật đáng sợ

Bổ sung Protein sau khi tập để phục hồi tổn thương cơ bắp và tăng cơ là điều không bàn cãi nhưng việc ép phải ăn nhiều Protein trong vòng 30p sau khi tập thì không chính xác lắm. Không lẽ buổi tập 90p đổ mồ hôi sôi nước mắt của bạn lại trôi sông trôi biển vì 30p trời ơi à?

CÓ NHẤT THIẾT PHẢI ĂN NGAY SAU TẬP 30P ĐỂ TĂNG CƠ

Không cần thiết phải ăn ngay sau khi tập 30 phút để tăng cơ
Không cần thiết phải ăn ngay sau khi tập 30 phút để tăng cơ

Hẳn là các bạn đã nghe những điều này ở đâu đó rồi phải không? Nhiều người vẫn cho rằng việc không ăn Protein ngay sau tập 30 phút là có hại cho cơ bắp hay thậm chí mất luôn cả buổi là không chính xác. Họ cho rằng sau khi tập, cơ thể sẽ xuất hiện 1 cửa sổ đồng hóa (Anabolic Window) khoảng thời gian 30 phút giúp cho cơ thể tăng cơ tốt nhất.

Trên thực tế, quá trình tổng hợp cơ bắp mới - Muscle Protein Synthesis (MPS) kéo dài tối thiểu 48 tiếng sau khi tập và tốc độ của cả quá trình này chỉ giảm nhẹ sau 2-3 tiếng sau khi tập. Ngoài ra, trong quá trình tập luyện với tạ, cơ thể bạn cũng không dùng quá nhiều Glycogen có trong cơ như chúng ta lầm tưởng đâu. Do vậy, việc nạp ngay thực phẩm giàu Protein và giàu Carb ngay sau tập 30 phút là không cần thiết.

Lời khuyên của Swequity đưa ra cho bạn là hãy ăn 1 bữa ăn đủ chất cân bằng Protein, Carb, Fat trong vòng 2-3 tiếng sau tập. Và cũng đừng quên là hãy ăn 1 bữa ăn trước tập khoảng 2 tiếng nếu có thể để bạn có năng lượng cho buổi tập của mình.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym