Có nên tập tạ và tập Cardio chung

Cardio và tập tạ nên đi chung với nhau, cách tốt nhất là tập với tạ xong thì Cardio khoảng 30-45p là hợp lý nhất giúp bạn khoẻ mạnh, kết hợp ăn kiêng thì quá trình giảm mỡ của bạn sẽ hiệu quả hơn

Bạn thường nghe tăng cơ thì không nên tập Cardio còn giảm mỡ thì nên tập Cardio nhiều. Vậy còn nếu tập chung tạ và Cardio thì sao nhỉ?

NÊN TẬP CARDIO SAU KHI TẬP TẠ

Cách tốt nhất là tập với tạ xong thì Cardio khoảng 30-45p
Cách tốt nhất là tập với tạ xong thì Cardio khoảng 30-45p

Nhiều người thường nói khi đang xả cơ (bulking) thì ko nên tập Cardio để hạn chế mất cơ các kiểu. Nhưng Cardio tốt cho tất cả đối tượng kể cả bạn siết hay xả, tăng cơ hay giảm cân giảm mỡ.

Thứ nhất, tốt cho tim mạch đây là lợi ích cực kì quan trọng, tim bạn khoẻ còn giúp bạn tập tạ tốt hơn rất nhiều. Khi bulking bạn sẽ ăn dư thừa Calo, tập Cardio sẽ giúp bạn giữ độ lean nhất định không bị lên mỡ quá nhiều. Đặc biệt nếu có cheat meal ăn bậy thì tập Cardio sẽ giúp rất rất nhiều nhé. Còn khi muốn giảm cân giảm mỡ, nếu chỉ tập trung Cardio và ăn kiêng thì bạn sẽ giảm cân (giảm nước và cơ) nhưng cái bạn cần là giảm mỡ. Cân nặng không quan trọng, quan trọng là bạn giảm mỡ hay không chính vì vậy tập tạ sẽ phát huy tác dụng.

Kết luận, Cardio và Weight nên đi chung với nhau. Cách tốt nhất là tập với tạ xong thì Cardio khoảng 30-45p sẽ giúp bạn khoẻ mạnh, kết hợp ăn kiêng thì quá trình giảm mỡ của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym