Có nên mặc áo mưa khi tập luyện không

Ảo tưởng rằng mặc áo mưa sẽ giảm cân nhanh hơn lúc tập luyện là sai lầm của nhiều bạn nếu biết rằng lượng cân mất đi là nước chứ không phải mỡ

Đừng nhầm lẫn giữa việc giảm cân do mất nước với giảm cân tích cực (giảm mỡ). Nhiều người cũng bị đánh lừa khi sử dụng các sản phẩm giảm cân có chứa thành phần gây mất nước (có thể do chất lợi tiểu). Giảm cân do mất nước không phải là phương pháp có kết quả lâu bền và có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn nếu như thực hiện nó 1 cách cực đoan. Và nhất là trong tiết trời dịu mát với nhiệt độ 38 độ C như thế này, mặc áo mưa để tập thể thao là 1 trong những lựa chọn sáng suốt nếu bạn muốn nhanh về đất mẹ.

MẤT NƯỚC HAY GIẢM CÂN

Có nên mặc áo mưa khi tập luyện không
Có nên mặc áo mưa khi tập luyện không

Hôm nay có 1 bạn hỏi mình rằng có nên mặc áo mưa và tập nhảy giây hay tập chạy để giảm cân không. Và lý do cho câu hỏi này bắt đầu từ 1 câu chuyện thực tế là bạn ấy quan sát được hai chị em trong 1 nhà với thể trạng gần tương đương nhau, cả hai cùng dùng bài tập nhảy giây để giảm cân nhưng 1 người mặc áo mưa vào 1 người thì không. Kết quả là cả 2 người đều giảm cân nhưng người mặc áo mưa giảm được nhiều cân hơn.

Đương nhiên theo suy nghĩ thông thường thì mọi người dễ dẫn đến kết luận là mặc áo mưa vào thì sẽ có kết quả tốt hơn. Sự thực là chúng ta sẽ rất khó có thể lý giải được vấn đề cho cái suy nghĩ mặc áo mưa để đổ mồ hôi này nếu như người ta coi việc giảm cân nặng là tất cả và mặc kệ những ảnh hưởng đến sức khoẻ của họ. Vì thứ làm cân nặng cuả họ giảm là do mất nước. Mặc áo mưa khi tập luyện khiến cho các bạn bị mất nhiều mồ hôi hơn và có thể tạm thời giảm được cân nhưng cân nặng này sẽ mau chóng tăng trở lại khi bạn uống 1 thứ gì đó. Cái thứ giảm cân bền vững phải đến từ việc giảm mỡ và điều đó có nghĩa rằng bạn cần phải đốt nhiều calo hơn mức mình ăn vào chứ không phải khiến cho bản thân bị đổ mồ hôi. Bởi vì mất quá nhiều nước sẽ rất nguy hiểm.

NƯỚC QUAN TRỌNG ĐẾN THẾ SAO

Thực tế là không chỉ có người bình thường mới nghĩ đến việc mặc áo mưa để giảm cân, mà các vận động viên thi đấu trong những bộ môn có chi hạng cân cũng sử dụng nhiều phương pháp lành có, hại có để đưa cân nặng của họ về mức thấp như dùng thuốc xổ, thuốc lợi tiểu, ăn cực ít hoặc móc họng.
Giảm cân do mất nước thường khiến cho mọi người bị đánh lừa rằng họ đang cải thiện được cân nặng theo hướng tích cực. Có thể bạn suy nghĩ rằng việc mất nước không ảnh hưởng l ắm đến sức khỏe nhưng nó là 1 tình trạng nguy hiểm nếu như chúng ta để thiếu nước quá mức hoặc kéo dài sẽ có thể dẫn đến phù não, co giật, giảm dung tích máu và tổn thương thận.

BỆNH DO NHIỆT SINH RA

Có hai loại bệnh do nhiệt có thể phát sinh khi thân nhiệt tăng quá cao do mặc áo mưa khi tập thể thao là kiệt sức vì nóng và say nóng (heat stroke). Các triệu chứng của kiệt sức vì nóng gồm có đổ mồ hôi nhiều, choáng váng, chuột rút và yếu sức. Nếu bỏ qua các triệu chứng này và không khắc phục thì kiệt sức vì nóng có thể tiến triển thành say nóng, 1 trường hợp khẩn cấp cần xử lí. Khi say nóng cơ thể sẽ không thể điều tiết thân nhiệt, khiến cho nhiệt độ bên trong cơ thể tăng cao. 1 số triệu chứng bao gồm có buồn nôn choáng váng và nóng, khô da. Say nóng có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym