Có nên dùng MultiVitamin không

Do thói quen bận rộn không thể ăn đa dạng thức ăn để bổ sung Vitamin thì việc sử dụng MultiVitamin là điều hoàn toàn hợp lý nhưng hãy lựa chọn thông minh

DÙNG THÌ ĐƯƠNG NHIÊN CHỌN LOẠI TỐT RỒI

Có nên dùng MultiVitamin không
Có nên dùng MultiVitamin không

Quan trọng ko phải là chỉ đi nhét viên MultiVitamin vào mồm, điều quan trọng là mình chỉ bổ sung những Vitamin và chất mà khó khăn để nạp được ở mức optimal qua đường ăn uống bình thường. Đó là các fat-soluble Vitamin như D3, K2 hay Omega3 (eicosapentaenoic acid/docosahexaenoic acid). Vì vậy hãy kiếm hãng bán các sản phẩm chứa các chất này ở tỉ lệ (ratio) hợp lý để tối ưu về MultiVitamin cho thể trạng người Việt, sản phẩm được tối ưu về công thức tỷ lệ những Vitamin cần thiết nhất mà không quan trọng việc nhồi càng nhiều loại Vitamin vào cho hoành tráng hoặc dễ quảng cáo.

Những Vitamin khác nhất là các water-soluble Vitamin dễ dàng để nạp từ ăn uống tự nhiên. Và cũng rất nên làm như thế vì quan trọng là các Vitamin đấy nó phải có giá trị sinh học (biological value) để cơ thể sử dụng được. Chứ ko phải là nốc mấy cái viên synthetic Vitamin vào mồm xong rồi vào cơ thể thì nó có giá trị sinh học là con số 0. Tuy là các water-soluble Vitamin có bị thừa thì cũng chẳng nguy hiểm vì tubuli system của thận sẽ đào thải nó ra ngoài.

Nhưng ko cần phải là tiến sĩ hoặc nhà bác học thì cũng tự hiểu đc là nếu thừa quá nhiều thì sẽ có hại đúng ko? Hầu hết tất cả các sản phẩm MultiVitamin các hãng họ sẽ tổng hợp (synthetic) ra nó, trên khía cạnh hoá học thì chúng nó vẫn là Vitamin. Nhưng trên khía cạnh giá trị sinh học thì nó là con số gần ~ 0, còn nếu như triết xuất ra các Vitamin ở mức độ gần gũi nhất với nature thì cái giá của nó sẽ ở “trên trời.

Đấy là lý do tại sao hầu như tất cả các hãng đều sản xuất ra các MultiVitamin ở dạng synthetic, vì nếu phải triết xuất nó từ nature thì phải tốn cả tấn mới cô lập đc hàm lượng như thế. Không ai làm cho các bạn điều này for cheap money, cũng giống như 1 cục kim cương, dùng kỹ thuật HPHT cũng có thể tổng hợp ra tất cả các loại kim cương xanh đỏ tím vàng như mong muốn, nhưng chả giá trị gì.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym