Có khi cơ bắp chính là thứ cứu sống bạn

Việc duy trì và kích thích cơ bắp không chỉ cần thiết để tối ưu hóa quá trình trao đổi chất mà còn quan trọng đối với sức khỏe của bạn từ các chức năng của nó khi là 1 cơ quan nội tiết

Có khi cơ bắp chính là thứ cứu sống bạn
Có khi cơ bắp chính là thứ cứu sống bạn

Có khi cơ bắp chính là thứ cứu sống bạn còn cơ xương là 1 cơ quan nội tiết.

Bằng cách hiểu rõ khái niệm này, chúng ta sẽ tạo ra 1 hệ suy nghĩ mới bởi vì nó liên quan tới sức khoẻ nói chung và các giải pháp cho nhiều căn bệnh mãn tính của xã hội phương tây.

Vận động và tập luyện cơ bắp giúp sản xuất Cytokine đặc biệt 1 loại là Interleukin-6 (IL-6). IL-6 là 1 truyền dẫn hóa học thuộc về 1 họ các Cytokine thường được sử dụng bởi các tế bào bạch cầu (tức là đại thực bào) để điều trị viêm và sốt. Tuy nhiên, Cytokine có tác dụng khác nhau phụ thuộc vào các tế bào mà chúng tương tác.

Pederson cùng các cộng sự đã công bố nghiên cứu cho thấy IL-6 cũng được giải phóng từ việc việc tập luyện cơ xương. Trong trường hợp này, nó được coi là 1 Myokine. Myokine IL-6 này đi khắp cơ thể và có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất ở mô và các cơ quan cũng như có tác dụng chống viêm. Người ta đã chứng minh rõ ràng rằng nồng độ trong huyết tương của Interleukin-6 (IL-6) tăng lên tới hơn 100 lần trong suốt quá trình tập luyện cơ bắp. 1 đợt tập luyện đơn lẻ cũng có tác động lớn tới sự tăng độ nhạy Insulin, Oxy hóa Acid béo và chuyển hóa ở nhiều cơ quan khác. IL-6 có nguồn gốc từ cơ xương (cũng như những loại khác) hoạt động như 1 tín hiệu nội tiết để điều hòa Glucose và chuyển hóa chất béo. Điều này xảy ra cả trong và sau khi tập luyện.

Mặc dù nhìn tuyệt đẹp trong bộ bikini hoặc mankini có thể rất có ý nghĩa nhưng nó chỉ là kết quả thứ yếu cho chức năng quan trọng hơn nhiều của cơ bắp, đó là 1 cơ quan giúp kéo dài tuổi thọ. Việc duy trì và kích thích cơ bắp không chỉ cần thiết để tối ưu hóa quá trình trao đổi chất mà còn quan trọng đối với sức khỏe của bạn từ các chức năng của nó khi là 1 cơ quan nội tiết.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym