Có hay ko 3 loại tạng người

Nếu search Google thì bạn sẽ đọc được thế nầy: Nhà tâm lý học William Herbert Sheldon phân loại cơ thể gồm 3 tạng người là Ectomorphs (khó tăng cân), Endomorphs (dễ tăng cân) và Esomorphs (dễ tăng cơ).

Đúng là có 3 loại tạng người trong mấy tỉ tạng người đang có trên trái đất này. Nôm na thì là mỗi người khi sinh ra đã mang 1 bộ gen quy định về cơ thể và bộ gen này sẽ quyết định về cấu trúc và tỉ lệ cơ thể của bạn. Nếu bạn có cấu trúc lưng dài, chân ngắn, hông to, eo bé, tay dài, cổ ngắn, mặt đẹp, ngực tròn, 8 múi, chim thẳng cánh cò bay ... thì nó sẽ đi với bạn cho đến lúc bạn hy sinh tử nạn hoặc bạn phẩu thuật thẫm mỹ để thay đổi cấu trúc của nó.

CÓ HAY KHÔNG 3 LOẠI TẠNG NGƯỜI - CÂU TRẢ LỜI LÀ KHÔNG

Có hay không 3 loại tạng người - câu trả lời là không
Có hay không 3 loại tạng người - câu trả lời là không

Bạn chỉ thay đổi được về độ to của cơ bắp để hình thể của bạn đẹp hơn thôi. Kiểu thế này quả bóng hình người siêu nhân thì ko có hơi bên trong thì nó vẫn hình siêu nhân nhưng nhăn nhúm còn khi bơm căng lên thì nó vẫn hình siêu nhân nhưng đẹp hơn. Vậy nên ko có cách tập để trở thành người này người kia mong muốn hay các hot fitness, idol trên mạng, chỉ là tập để độ to của cơ bắp ở mức như nào theo mong muốn còn ko thể chỉnh sửa được cái cấu trúc của cơ thể.

Ví dụ 1 người có xương lồng ngực và xương chậu quá gần nhau thì dù bạn có ko tập bụng, ko tập eo để mong muốn cơ chỗ đấy ko dầy lên thì bạn cũng ko thể có cái thắt eo như mong muốn được trừ khi bạn giống 1 anh nào đó trước đây từng lên báo công khai phẩu thuật thẫm mỹ cắt xương sườn để có cái eo đó. Chứ nói thật đầy bọn tây lông nó học và tập đến mức độ bằng cấp thi đấu rồi chẳng nhẽ nó ngu hơn mấy mẹ vn, dù chúng nó có tập đến mức độ nào thì eo ko có thì vẫn là ko có, đành chấp nhận còn đã thi đấu thì đứa nào cũng mong có tỷ lệ cơ thể đẹp để chiến thắng nhưng hoa hậu thì chỉ có 1 thôi các mẹ ạ.

Mỗi người sẽ có 1 cấu trúc và tỉ lệ cơ thể riêng nên chương trình tập sẽ khác nhau về cách chọn bài tập cho phù hợp với cấu trúc đấy. Việc nắm bắt được cấu trúc cơ thể để tối ưu được cái Performance (hiệu năng/ hiệu suất) trong tập luyện. Ví dụ nếu bạn thấp, xương đùi ngắn, lưng cũng ngắn nốt thì bạn sẽ tập Squat rất tốt, thậm chí form cực đẹp.

Theo như lý thuyết về 3 tạng người dưới thì sẽ có thằng đầu tiên giống thằng nghiện, thằng thứ 2 giống con nhà người ta, thằng thứ 3 thì giống thằng thổ phỉ. Và mấy thằng nghiện nó nhìn vào và bảo ồ mình thuộc tạng thứ 1, dm chẳng nhẽ tao phi cái dép vào mặt chúng mày, mày lười vl, lại còn hút hít đéo ăn uống gì thì người mày chả ít cơ bắp nên trông gầy gò ốm yếu chứ làm sao. Lại còn khó tăng cân vì mày yếu nên cơ thể mày lười ko vận động nâng nặng nên cơ bắp ko có nhu cầu phát triển thì nó việc đếch phải tăng cơ tăng cân lên. Còn mày muốn tăng thì cầm tiền đến vứt vào mặt tao tao dạy cho tăng lên bằng cân tao thì lúc đó mày lại thành tạng con lợn rồi.

Đấy vậy nên các bạn bớt ảo tưởng mình có thể tập thành người như này người như kia đi, mình bảo bao nhiêu lần rồi đừng so sánh với ng khác, bạn là gen cống rãnh đừng mong sóng sánh với đại dương. Bạn chỉ có cải thiện hình thể trên chính cái cơ thể của bạn thôi, hãy so sánh với chính mình ngày trước. Còn ko có cách tập để thắt được eo, mông hõm thành mông ko hõm, ngực tròn thành ngực vuông, 6 múi thành 8 múi... nó là cấu trúc của riêng bạn rồi. Bạn chỉ có thể tập để mỡ giảm cơ bắp to ra để hình thể bạn cải thiện hơn so với trước đây ít cơ nhiều mỡ, còn to đến mức nào, nhanh hay chậm là do gen của bạn.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym