Cơ bắp bị lão hoá là điều không thể tránh khỏi

Già đi là điều không thể tránh khỏi, cơ bắp bị lão hoá cũng là điều không thể tránh khỏi. Vậy bạn có thể làm gì để làm chậm quá trình không thể tránh khỏi này

Hãy ăn đủ lượng Protein mỗi bữa ăn (ít nhất 30gr tương đương với 120 150gr thịt cá) để ngăn hoặc làm chậm lại quá trình lão hóa, đặc biệt với người trung niên, cao tuổi. Hãy tập tạ để đẩy MPS lên tối ưu. Giảm hút trà sữa và các thực phẩm chế biến sẵn giàu đường và các chất béo chế biến qua chiên nóng trong thời gian dài.

Kháng đồng hóa diễn ra nhanh khi tuổi cao
Kháng đồng hóa diễn ra nhanh khi tuổi cao

KHÁNG ĐỒNG HÓA DIỄN RA NHANH KHI TUỔI CAO

Có những thay đổi cụ thể về mô diễn ra bên trong cơ xương và điều này gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ nếu không được chú ý. Về cơ bản, sự kháng đồng hoá có nghĩa là cơ xương trở nên kháng lại các chế độ ăn có lượng Protein thấp. Do đó, việc nạp đủ Protein mỗi bữa ăn là chìa khoá để khắc phục vấn đề này. Khi bạn nạp đủ Protein trong chế độ ăn (cụ thể là Acid Amin Leucine), bạn kích hoạt mTOR để bắt đầu quá trình tổng hợp Protein cơ bắp. Khi chúng ta già đi, cơ bắp tự nhiên trở nên kháng Insulin hơn và phụ thuộc vào sự kích thích từ chế độ ăn uống mà Leucine mang lại.

TẠI SAO VẤN ĐỀ NẦY LẠI XẢY RA

Nếu các bạn nạp không đủ Protein mỗi bữa ăn, bạn không thể tối ưu hoá quá trình tổng hợp Protein cơ bắp. Sự phá huỷ mô cơ này gây ra các vấn đề sức khoẻ. Hãy nhớ khả năng sống lâu của bạn có liên quan tới chất lượng và số lượng mô cơ của bạn. Nghiên cứu chỉ ra bằng cách tăng nạp Protein trong chế độ ăn uống (tối thiểu 30gr hay 5oz) được nạp 1 lần, nồng độ Leucine trong máu tăng đủ để làm cho mô cơ bị lão hoá phản ứng lại như mô cơ mới.

CƠ BẮP THAY ĐỔI KHI CÁC BẠN GIÀ ĐI

Cơ bắp bị lão hoá là điều không thể tránh khỏi
Cơ bắp bị lão hoá là điều không thể tránh khỏi

Mỗi người bị lão hoá khác nhau nhưng lối sống lười vận động và chế độ ăn có lượng Protein thấp có thể đẩy nhanh quá trình lão hoá bắt đầu từ những năm 30 tuổi. Bạn có thể làm chậm những thay đổi này bằng cách tăng nạp Protein trong mỗi bữa ăn và bạn có thể vượt qua sự kháng đồng hoá.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym