Chức năng của cơ Serratus Anterior

Nhóm cơ quan trọng ít người biết đến với sức khoẻ của vai và sức mạnh của các bài tập Push là nhóm cơ Serratus Anterior

CƠ SERRATUS ANTERIOR

Chức năng của cơ Serratus Anterior
Chức năng của cơ Serratus Anterior

Nằm ngay phía dưới nách của các bạn là 1 nhóm cơ có hình răng cưa với tên gọi là Serratus Anterior, đây là cơ ít được mọi người biết đến do nó hay bị nhầm lẫn với cơ rộng của lưng (Lat) và cơ liền sườn ngoài (External oblique).

Nó có vai trò quan trọng với các chuyển động hàng ngày do nó là cơ giúp đưa vai về phía trước (protract) mạnh mẽ, nhờ vậy bạn có thể thực hiện các cú đấm mạnh hay đẩy khoẻ. Thực sự đây chính là cơ bắp tạo ra sức mạnh cho bạn trong các bài tập push nhưng lại ít được rèn luyện do trong các sách minh hoạ về cơ bắp trong luyện tập thường thể hiện vai trò của cơ vai và ngực nhiều hơn.

Do điểm bám đặc biệt của mình mà nhóm cơ này giúp cho xương bả vai của bạn nằm sát với lồng ngực, những người bị yếu nhóm cơ này sẽ gặp phải hiện tượng wing (lật cánh) khi đó phần rìa trong sẽ bị nhô lên rõ. Bạn hẳn cũng từng quan sát 1 số bạn tập push up bị hiện tượng trên rồi phải không?

Với những ý nghĩa như vậy của cơ Serratus Anterior thì việc luyện tập cho nhóm cơ này rất có ích cho mọi người, và bài tập hiệu quả để tập nhóm cơ này lại là bài mà chúng ta đánh giá thấp, đó là bài tập Push-up.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym