Cholesterol cần thiết cho cơ thể bạn

Cholesterol đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể của chúng ta dù trước đây Cholesterol được cho là 1 chất độc và rất hại cơ thể

Khi hỏi nhau về Cholesterol chúng ta sẽ nói ngay đây là 1 chất xấu thậm trí có người còn ví nó như 1 chất độc. Cholesterol không hề xấu và thậm trí nó là còn 1 chất rất cần cho cơ thể của chúng ta

CHOLESTEROL TỐT HAY XẤU

Cholesterol cần thiết cho cơ thể bạn
Cholesterol cần thiết cho cơ thể bạn

Hãy bắt đầu với mức độ quan trọng của Cholesterol đối với cơ thể con người. Cholesterol thuôc về 1 nhóm chất béo có tên gọi là Sterol nhưng nguồn chất béo này lại vô cùng có lợi:
+ Bạn có biết rằng phần lớn trọng lượng khô của não bao gồm Cholesterol?
+ Bạn có biết rằng các đầu dây thần kinh từ đỉnh đầu đến đáy cột sống của bạn được bọc trong Cholesterol?
+ Bạn có biết rằng Cholesterol đóng vai trò là chất dẫn truyền cho tất cả các dây thần kinh trên toàn bộ cơ thể?
+ Bạn có biết rằng nếu bạn nhận được 1 vết cắt nhỏ, bạn sẽ bị chảy máu đến chết nếu không có Cholesterol?

Đại Học JOHNS HOPKINS đã thực hiện 1 nghiên cứu như sau: họ cho nhũng đứa trẻ được ăn chế độ ít Cholesterol từ khi sinh ra. Nghiên cứu đã kết luận và xác nhận rằng đây là lý do tất cả họ bị chậm phát triển não bộ.

Các nguồn chính của Cholesterol là từ trứng, lòng đỏ trứng, gan, thận, não, dầu cá và hàu. Nó cũng được tìm thấy ít hơn trong thịt, sữa nguyên chất, phô mai kem và bơ.

Cholesterol còn sản xuất mọi Hormone trong cơ thể con người: progesterone, estrogen, testosterone, T1, T3 của tuyến giáp ... Gan của bạn cũng góp phần sản xuất Cholesterol cả ngày và nếu hạn chế việc nạp Cholesterol, bạn cũng sẽ sex yếu đi rất nhiều.

Cholesterol đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể của chúng ta. Bất kể 1 chất gì nếu chúng ta nạp quá nhiều cũng đều khiến chất đó trở nên xấu. Điều quan trọnng, hãy mở tư duy và học hỏi. Hiểu rõ về chất dinh dưỡng mà bạn đang nạp sẽ giúp bạn xây dựng 1 cơ thể khỏe mạnh hơn cho chính bạn và những người yêu thương quanh bạn.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym