Chế độ ăn Ketogenic rõ nét sau vài tuần cho dân siết

Từng được coi là chế độ ăn thần thánh trong những năm 80 - 90 khi mà bạn vẫn ăn các món như bơ, thịt hun khói và một số loại kem nhưng vẫn có 6 múi điều mà các chế độ ăn khác không làm được. Chế độ ăn có lượng fat rất cao, hạn chế tinh bộ tối đa có thể hoặc thậm chí là không ăn, chất đạm ở mức trung bình thấp và các món ăn bị giới hạn cao, không đa dạng như một số chế độ ăn khác

CHẾ ĐỘ ĂN KETOGENIC RÕ NÉT CHỈ SAU VÀI TUẦN

Trước khi vào bài viết thì dưới đây là một số điều bạn sẽ rút ra được về chế độ ăn Ketogenic:
- Từng được coi là chế độ ăn thần thánh trong những năm 80 - 90 khi mà bạn vẫn ăn các món như bơ, thịt hun khói và một số loại kem nhưng vẫn có 6 múi điều mà các chế độ ăn khác không làm được.
- Từng được ứng dụng vào thời chiến tranh thế giới thứ 2 như một phương thuốc điều trị bệnh động kinh ở trẻ nhỏ.
- Đem lại một số lợi ích cho những người đã và đang mắc một số chứng bệnh rối loạn liên quan tới thần kinh.

Chế độ ăn Ketogenic rõ nét chỉ sau vài tuần
Chế độ ăn Ketogenic rõ nét chỉ sau vài tuần

Vậy chế độ ăn Ketogenic là gì: thường có tên khác là KETO, đây cũng là chế độ ăn được ưa chuộng không chỉ bởi người tập bình thường mà cả các vận động viên khi muốn siết nhanh và gấp rút trong thời gian ngắn. Tuy nhiên thì đây cũng là chế độ ăn rất khắc nghiệt, nên cần sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định theo nó.

CÁCH ỨNG DỤNG: Trước tiên, thì vẫn cần lưu ý rằng bạn cần giới hạn lượng Calories nạp vào ở mức thấp hơn lượng tiêu thụ, coi như là điều kiện cần trong giai đoạn siết cân, giảm mỡ. Sau đó, bạn cần cân nhắc 3 điều sau:
- Tỉ lệ phần trăm các nguyên tố đa lượng trong Ketogenicgenic Diet.
- Các món ăn cần ưu tiên
- Các món ăn cần tránh

A. TỈ LỆ CÁC NGUYÊN TỐ ĐA LƯỢNG

Nếu như ở chế độ Low Carb bình thường, người ta hay ăn theo lượng Carb/ Protein/ Fast là 15/35/50 (%) hoặc 20/35/45 (%) thì đối với Ketogenic, lượng chất béo (Fat) trong chế độ ăn sẽ rất cao nhưng lượng tinh bột sẽ cực kỳ thấp, tỉ lệ sẽ có dạng như sau: 05/20/75 (%) tức 5% tinh bột, 20% chất đạm và 75% chất béo trong toàn bộ lượng Calories nạp vào. Với lượng chất béo cao như vậy, một số người sẽ nghĩ là chỉ cần mua 1 chai dầu ăn ngoài siêu thị về ngồi uống cả ngày là được.

NHƯNG KHOAN, HÃY ĐỌC TIẾP NHÉ VÌ BẠN CẦN NẮM RÕ HƠN VỀ CHẾ ĐỘ ĂN NÀY ĐẤY: Lượng Fat trong Ketogenic cũng phải rất đa dạng và chủ yếu là các nguồn Fat tốt, cụ thể ra sao mời bạn đọc tiếp phần dưới đây.

Chế độ ăn Ketogenic khá khắc nghiệt
Chế độ ăn Ketogenic khá khắc nghiệt

B. CÁC MÓN ĂN CẦN ƯU TIÊN

1. Đối với chất béo thì ưu tiên các loại thực phẩm sau: Quả bơ, dầu ô liu, một số loại dầu thực vật, bơ lạc, các loại hạt, thịt xông khói, hun khói (Bacon), lòng đỏ trứng, bơ (Butter), cheese ... Như vậy một bữa ăn theo Ketogenic sẽ có dạng như sau: Saled trộn giữa rau chân vịt (spinach), nấm hương cùng 1 lạng ức gà và 1 thìa dầu oliu.
2. Đối với chất béo thì ưu tiên các loại thực phẩm sau: Ức gà, cá, hải sản, trứng ...
3. Đối với chất béo thì ưu tiên các loại thực phẩm sau: chỉ nên lấy từ các nguồn rau chứa một lượng rất nhỏ tinh bột trong đó như: các loại rau xanh, họ nhà cải, dưa chuột, cà chua, nấm, bí ngồi (nhưng nên hạn chế các loại khác họ nhà bí).

C. CÁC MÓN ĂN CẦN TRÁNH

Đa số các chế phẩm khác từ sữa (trừ bơ và cheese), hoa quả, trái cây, các loại gạo, đậu, họ nhà đậu, họ nhà khoai, cà rốt, củ cải đường, đa số các thức phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, ăn vặt các loại.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình