Chất lượng Protein trong các loại thực phẩm quen thuộc

Protein được cấu tạo bởi các Acid Amin. Các Acid Amin thiết yếu gồm Isoleucin, Leucin, Lysin, Methionin, Phenylalanin, Threonin, Tryptophan và Valin

Protein là chất đạm và được cấu tạo bởi các Acid Amin (amino acid), trong DNA của con người thì có 20 Acid Amin đặc biệt mà có chức năng tạo thành Protein.Các Acid Amin bao gồm: Isoleucin, Leucin, Lysin, Methionin, Phenylalanin, Threonin, Tryptophan và Valin (BCAA là Isoleucin, Leucin, Valin), Alanin, Asparagin, Glutamin, Cystein, Tyrosin, Prolin, Serin, Glutamic Acid, Aspatic Acid, Histidin và Arginin. Các Amin này cơ thể chúng ta có thể tự tổng hợp được nhưng trong 1 số trường hợp cụ thể thì chúng ta cần phải nạp thêm từ bên ngoài

THỰC PHẨM KHÁC NHAU CÓ CHẤT LƯỢNG PROTEIN KHÁC NHAU

Chất lượng Protein trong các loại thực phẩm
Chất lượng Protein trong các loại thực phẩm

Protein là chất đạm và được cấu tạo bởi các Acid Amin (amino acid). Trong DNA của con người thì có 20 Acid Amin đặc biệt mà có chức năng tạo thành Protein. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đặc biệt nói đến 20 Acid Amin này, trong cơ thể con người thì nó được chia ra làm 3 loại:
1. Các Amin thiết yếu: Isoleucin, Leucin, Lysin, Methionin, Phenylalanin, Threonin, Tryptophan và Valin. Những Amin thiết yếu này cơ thể không tự tổng hợp được nên phải nạp từ thực phẩm ngoài để đủ dinh dưỡng cho cơ thể tiếp tục sống. BCAA là 3 trong số 8 amin kể trên (Isoleucin, Leucin, Valin).
2. Các Amin không thiết yếu: Alanin, Asparagin, Glutamin, Cystein, Tyrosin, Prolin, Serin, Glutamic Acid và Aspatic Acid. Các Amin này cơ thể chúng ta có thể tự tổng hợp được.
3. Các Amin gần thiết yếu: Histidin và Arginin, các Amin này cơ thể chúng ta có thể tự tổng hợp được nhưng trong 1 số trường hợp cụ thể thì chúng ta cần phải nạp thêm từ bên ngoài.

Để đảm bảo cơ thể chúng ta vừa khỏe và đẹp thì chúng ta nên nạp đủ tất cả các lượng Acid Amin ở trên vì mỗi nhóm Acid Amin đều đóng vai trò khác nhau trong cơ thể chúng ta. Chúng không chỉ giúp chúng ta phát triển cơ bắp mà còn giúp chúng ta điều hòa, tái tạo các chức năng khác trong cơ thể.

Trước nay, các bạn vẫn luôn lựa chọn nguồn Protein bằng cách xem coi trong thực phẩm nào có chứa lượng Protein cao nhất mà chúng ta quên mất điều quan trọng nhất chúng ta cần nạp đó chính là lượng Acid Amin, nên để cơ thể phát triển tốt nhất các bạn nên đa dạng hóa các loại thực phẩm nạp vào cơ thể để có thể thu được đầy đủ các loại Acid Amin cần thiết cho việc xây dựng cơ bắp và cả sức khỏe của mình nữa nha!

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình