Chất lượng Protein ở thực vật khác so với ở động vật

Bài nầy đang nói về sự nói quá của Protein thực vật với phong trào ăn chay bảo vệ sức khỏe thôi (không bàn về vấn đề đạo đức mà mỗi người tự đặt ra cho mình trong ăn uống), sẽ không tốt bằng cho sức khỏe nếu tập luyện mà ăn chay so với kết hợp cả ăn mặn

Bài đăng này sẽ gây tranh cãi, nếu các khái niệm dưới đây ảnh hưởng tới cảm xúc của bạn thay vì việc bạn tạm dừng và đánh giá lại liệu bạn đang quyết định dựa trên cảm giác hay khoa học.

CHẤT LƯỢNG PROTEIN Ở THỰC VẬT KHÁC SO VỚI ĐỘNG VẬT

Chất lượng Protein ở thực vật khác so với ở động vật
Chất lượng Protein ở thực vật khác so với ở động vật

Các sản phẩm có nguồn gốc động vật cung cấp nguồn Protein giàu dinh dưỡng chất lượng cao. Chúng cũng cung cấp lượng Acid Amin tối ưu. Chúng ta không ăn vì Protein mà là chúng ta ăn vì tiêu thụ Acid Amin. Có 20 Acid Amin và 9 trong số đó là thiết yếu!

Mặc dù bạn có thể nhận tất cả Acid Amin từ sản phẩm nguồn gốc thực vật nhưng làm ơn đừng nhầm lẫn. Chất lượng Protein từ quinoa không tương tự như beefsteak (dựa trên PDCASS). Bạn có thể nhận đủ Protein từ việc ăn các sản phẩm nguồn gốc thực vật nhưng đây là cách khá tệ bởi vì lượng Carbonhydrate cũng như mật độ dinh dưỡng, chưa kể lượng Calo bạn đang nạp để nhận được cùng lượng Protein giống nhau. Không có gì bàn cãi về điều này, đây là những con số sinh học khó bàn cãi. Chất lượng Protein ở thực vật khác so với ở động vật đơn giản dựa vào hàm lượng Acid Amin.

Nếu bạn thấy những tuyên bố này khiến bạn khó chịu, hãy hiểu rằng có lẽ quan điểm của bạn không còn dựa trên khoa học nữa. Khoa học phải luôn là cốt yếu.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym