Chấm dứt nỗi ám ảnh mang tên giảm cân

Mỗi người chúng ta sẽ có 1 thể trạng khác nhau, vì thế không thể có được các mốc cân nặng tiêu chuẩn cho cái ĐẸP. Thay vào đó hỏi xem mình có bao nhiêu mỡ, giữ được bao nhiêu cơ trong quá trình Diet các bạn nhé

Bạn đã bao giờ để ý thấy rằng có rất rất nhiều người bị ám ảnh với việc giảm cân? Và mặc dù khó tin nhưng nỗi ám ảnh này còn bủa vây đến toàn bộ cuộc sống của họ. Khi ta thấy bản thân mập và xấu xí thường cũng sẽ làm ta cảm thấy mất tự tin và trầm cảm. Và bạn có cho rằng việc có ngoại hình không đẹp cũng làm cho người ta cảm thấy bản thân mình không tốt không? Tôi cá là có!

CHẤM DỨT NỖI ÁM ẢNH MANG TÊN GIẢM CÂN

Chấm dứt nỗi ám ảnh mang tên giảm cân
Chấm dứt nỗi ám ảnh mang tên giảm cân

Việc quá quan tâm đến cân nặng của mình nhiều khi dẫn tới nỗi ám ảnh về ăn uống và kiểm soát cân, bên cạnh đó là lối sống đảo lộn, trầm cảm và suy dinh dưỡng. Thưc ra ngoài kia người ta đang bị nhầm lẫn khi cho rằng việc giảm cân sẽ làm cho họ cảm thấy hạnh phúc hơn và đẹp hơn, cũng chính là thứ những nhà bán mặt hàng giảm cân đang cố nhồi nhét vào trong đầu bạn. Tại sao tôi lại nói như vậy ư?

Việc giảm cân có thể là do bạn bị mất cân nặng từ mỡ nhưng nó cũng có thể do bạn bị mất cơ bắp, mất mật độ khoáng xương, mất nước và thậm chí là mất các mô nội tạng. Và đó là điều bạn chưa ngờ tới, phải không? Vậy nếu bạn giảm cân nặng do bị mất đi những phần này thì nó có phải cách lành mạnh không? Chắc chắn là không rồi! Nhưng ngành công nghiệp giảm cân lại cố làm bạn tin vào điều ngược lại. Và đó là lý do mà nhiều người sau khi ăn kiêng không có được sức khỏe tốt và thậm chí là bệnh tật.

Các chương trình giảm cân phổ biến thường tập trung vào việc giảm Calo và thường không tính tới việc cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Chúng có thể giúp bạn giảm cân thành công nhưng cùng với đó là cảm giác tệ hại, suy giảm khả năng miễn dịch, và đa số sẽ làm bạn tăng cân trở lại, còn nhiều hơn trước ...

Trái lại việc luyện tập giúp xây dựng cơ bắp, nhờ đó giúp bạn giảm mỡ, đồng thời không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng khi được cung cấp cho cơ thể ở 1 tỷ lệ cần bằng với đủ Protein, Carbohydrate và Fat sẽ cho bạn sức khỏe tốt nhất. Và đây là cách làm khôn ngoan hơn các liệu trình giảm cân, trà giảm cân, Detox bằng nước hoa quả rất nhiều.

Lời khuyên đầu tiên của tôi dành cho bạn trong hành trình trở nên đẹp hơn, khỏe hơn, có chất lượng cuộc sống tốt hơn là hãy thôi ám ảnh về cân nặng của mình. Thay vào đó hãy tập trung vào các chỉ số đo lường khác: lượng cơ, số đo các vòng, tỷ lệ mỡ, sức mạnh. Tại sao? Cân nặng cơ thể không phản ánh được lượng mỡ mà bạn mang trên cơ thể. Cần nhớ rằng cân nặng của bạn là sự kết hợp từ cân nặng của mọi bộ phận bao gồm xương, nội tạng, cơ bắp, nước và mỡ.

Vì thế để bạn có thể thân hình mơ ước, hãy thôi quan tâm đến thứ gọi là cân nặng lý tưởng. Mỗi người chúng ta sẽ có 1 thể trạng khác nhau, vì thế không thể có được các mốc cân nặng tiêu chuẩn cho cái ĐẸP. Thay vào đó hỏi xem mình có bao nhiêu mỡ, giữ được bao nhiêu cơ trong quá trình Diet các bạn nhé.

Mỗi người đều có thể trạng khác nhau nên mốc cân đẹp cũng khác nhau
Mỗi người đều có thể trạng khác nhau nên mốc cân đẹp cũng khác nhau

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym