Câu chuyện về rượu bia với cơ thể

Rượu bia chưa bao giờ là tốt cho sức khỏe nhưng tốt cho những thứ khác =))) và sau ngày uống rượu bia, cơ thể thay vì phát triển cơ bắp thì nó lại tập trung giải độc cho bạn

Câu chuyện về rượu bia với cơ thể
Câu chuyện về rượu bia với cơ thể

ĐIỀU GÌ XẢY RA VỚI CƠ THỂ KHI BẠN UỐNG RƯỢU

a. Vài phút đầu tiên, rượu sẽ đi đến dạ dày rồi hấp thụ vào máu đi khắp cơ thể bao gồm cả não và cơ bắp sau đó đi khắp cơ thể.

b. 10 phút, cơ thể coi rượu như 1 chất độc và nó không muốn tích trữ nhằm mục đích phân hủy và loại bỏ nó càng nhanh càng tốt.

c. 15 phút, cơ thể sản xuất ra 1 loại enzyme có tên là Alcohol dehydrogenase để chuyển hóa rượu thành các chất hóa học bao gồm Acetaldehyde (1 chất rất độc hại góp phần lớn vào cảm giác độc hại của bạn vào ngày hôm sau). Tiếp theo, nó chuyển hóa thành Acid Axetic và cuối cùng thành Acid béo và nước. Sau đó bạn sẽ tỉnh táo, tuy nhiên nếu uống nhiều hơn mức gan có thể xử lý thì bạn sẽ say.

d. 20 phút, bạn sẽ cảm thấy đau đầu nhẹ và có cảm xúc hưng phấn.

e. 45 phút, lúc này nồng độ trong máu đạt đỉnh.

f. 60 phút, buồn tiểu vì rượu là 1 chất lợi tiểu và bạn sẽ mất nước. Nếu ngừng sẽ cảm thấy buồn ngủ, ngủ rất say do chất lượng giấc ngủ kém do bị mất nước.

g. 12-24h, khi thức dậy bạn có thể cảm thấy nôn nao, nhức đầu, chóng mặt, khát nước, xanh xao và run. Phần lớn là do mất nước và cơ thể vẫn đang cố gắng giải quyết lượng cồn dư thừa trong cơ thể.

LÀM SAO HẠN CHẾ TÁC DỤNG CỦA RƯỢU BIA

a. 1 bữa ăn lót dạ trước khi uống rượu sẽ hữu ích do rượu không đi vào máu nhanh do thức ăn cũng được hấp thụ.
b. Đối với phụ nữ, cơ thể sẽ xử lý rượu chậm hơn nam giới do nam giới có nhiều mô cơ hơn. Mô cơ có tỷ lệ nước cao nên làm loãng rượu và cũng có thể phụ nữ có ít enzyme phân hủy rượu hơn.
c. Tuổi tác cũng ảnh hưởng đến đến cách cơ thể xử lý rượu, càng lớn tuổi xử lý càng nhanh, người ta cho rằng đó là do cơ thể và gan của bạn đã quen với nó và các enzyme quan trọng để phân hủy rượu sẽ tăng lên theo tuổi tác.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym