Câu chuyện nhịn uống nước giảm cân nhanh

Những người thừa mỡ sẽ muốn giảm cân giảm mỡ nhưng nhịn nước để giảm cân nhưng không giảm được mấy vì người toàn mỡ mà mỡ thì tích % nước rất thấp. Do nhịn nước và tập luyện cực kém, dẫn tới lượng Calo tiêu thụ cực ít, mất cơ, khả năng giảm mỡ rất kém. Chưa kể tới kiểu nóng quá thèm xong đi uống trà sữa, ăn kem xôi, nhưng lại cố gắng nhịn uống nước trong buổi tập

Trời nóng thế này mà còn có người tập xong nhịn uống nước để mau gầy đi được thì cũng chịu đấy. Nhất là việc giảm cân do nhịn nước, mất nước chẳng liên quan chút nào tới việc gầy đi được hay không, 2 là nhịn nước sẽ để lại nhiều vấn đề với cơ thể và việc tập

NƯỚC ĐƯƠNG NHIÊN LÀ THỨ KHÔNG THỂ THIẾU TRÊN ĐỜI

Câu chuyện nhịn uống nước giảm cân nhanh
Câu chuyện nhịn uống nước giảm cân nhanh

1. Nhịn nước có khiển bạn chết: cơ thể có thể tồn tại 30 ngày mà không cần thức ăn nhưng 4 - 10 ngày mà không có nước thì chết ngắt. Chưa kể trong điều kiện thời tiết khiến mất cân bằng nội môi thế này chắc không đến 4 - 5 ngày là toi rồi (đây chỉ là 1 cách nhấn mạnh, còn nếu nhịn ăn được 30 ngày chưa chết thì cũng suy nhược và cứ thế rồi cũng chết). Nước là thành phần lớn nhất của cơ thể chiếm từ 45% đến 70% cơ thể của 1 người. Tổng lượng nước cơ thể được xác định chủ yếu bởi thành phần cơ thể, mô cơ chiếm khoảng 75% nước trong khi mô mỡ là khoảng 20% nước.

2. Người đã béo không có cơ thì giảm nước còn khó: những ai bị béo, muốn giảm cân thực chất và thường toàn là người thừa nhiều mỡ, cũng không phân biệt được giữa giảm cân với mỡ. Cố nhịn nước để mà giảm cân nhưng thật ra giảm được mấy lạng vì để nói thì là do không có cơ bắp, cho nên lượng nước tích trong cơ thể vốn thấp rồi (mô cơ chiếm 75% nước) tới lúc giảm không được bao nhiêu, lại còn khát khô cổ và mệt mỏi.

3. Uống trung bình 2-3 lít nước/ngày: trung bình để cân bằng lượng nước nạp vào với việc đổ mồ hôi, điều hòa thận nhiệt ... thì đàn ông cần khoảng 3.7l/ngày và phụ nữ là 2.7l/ngày. Thêm nữa với thời tiết mà mồ hôi đổ ra quá nhiều để điều hòa thân nhiệt + tập luyện dài ngày, thì việc tiêu thụ thêm lượng nước sẽ là điều bình thường. Giờ mình sẽ hiểu khuyến nghị trung bình đã là mức nước nạp vào cao vậy, cộng thêm việc tập luyện khiến nhu cầu còn cao hơn, mà lại cứ cố nhịn nước, thì sẽ ra sao rồi đấy.

HỆ QUẢ KHI NHỊN UỐNG NƯỚC

Nước rất cần thiết cho cơ thể và khi đủ nước thì rất tốt
Nước rất cần thiết cho cơ thể và khi đủ nước thì rất tốt

1. Kiệt sức thậm chí tử vong: việc nhịn nước trong điều kiện cơ thể đổ quá nhiều mồ hôi, nhiệt độ cơ thể tăng cao, hoàn toàn dẫn đến kiệt sức vì nóng, say nắng và thậm chí tử vong

2. Mất nước và hệ quả xấu tương quan: trọng lượng cơ thể giảm và đồ mô hôi có tính tương quan, chắc mấy người không uống nước nghe cái này sướng lắm.
a. Mất chất lỏng chỉ bằng 1% tổng trọng lượng cơ thể có thể liên quan đến sự gia tăng nhiệt độ cơ thể trong tập luyện.
b. Mất chất lỏng từ 3% đến 5% trọng lượng cơ thể dẫn đến căng thẳng tim mạch và suy giảm khả năng tản nhiệt.
c. Khi mất 7% có khả năng toang tạch.

NƯỚC VÀ VÀI CHIA SẺ TRONG TẬP LUYỆN

1. Vận động viên giảm hiệu suất nhiều khi mất nước: thông thường các vận động viên tập rất hard mất nước 2% đến 6% trong khi luyện tập dưới trời nóng. Ví dụ, trong 1 vận động viên nặng 100 kg, 5% trọng lượng cơ thể là 5 kg. Mặc dù việc mất nước trong trời nóng là bình thường, nhưng mức độ mất nước này được công nhận là bất lợi cho hiệu suất và có khả năng gây nguy hiểm.

2. Người tập cần nạp đủ nước khác thế nào: 1 cách tiếp cận có hệ thống để đảm bảo hydrat hóa đầy đủ là ghi lại trọng lượng cơ thể của mình ngay trước và sau khi tập luyện. Để chính xác, quần áo ướt đẫm mồ hôi nên được loại bỏ trước khi cân: mỗi 0,45 kg bị mất trong khi luyện tập tương đương 0.5L chất lỏng. Uống nước đôi khi không chỉ dựa trên việc bị khát, mà còn dựa trên việc đo lường cơ thể để có mức nạp phù hợp, việc này sẽ giúp hiệu suất tập của mình cao và đem lại hiệu quả tối ưu

TỔNG KẾT VIỆC UỐNG NƯỚC

Hậu quả khi thiếu nước rất tai hại và có thể dẫn đến cái chết
Hậu quả khi thiếu nước rất tai hại và có thể dẫn đến cái chết

Những người thừa mỡ sẽ muốn giảm cân giảm mỡ nhưng nhịn nước để giảm cân nhưng không giảm được mấy vì người toàn mỡ mà mỡ thì tích % nước rất thấp. Hơn thế, do nhịn nước và tập luyện cực kém, dẫn tới lượng Calo tiêu thụ cực ít, mất cơ, khả năng giảm mỡ rất kém Vậy bây giờ, lựa chọn giữa giảm mỡ và giảm cân mất cơ, thì các bạn chọn cái nào? Chưa kể tới kiểu nóng quá thèm xong đi uống trà sữa, ăn kem xôi, nhưng lại cố gắng nhịn uống nước trong buổi tập?

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym