Casein là gì và vì sao phải dùng Casein dù đã dùng Whey

Casein là một loại Protein hấp thu chậm hơn rất nhiều so với Whey, thường 6 đến 8 tiếng mới hấp thu hoàn toàn. Cơ bắp của chúng ta chừng 2-3 tiếng là cần phải bổ sung Protein 1 lần để nó luôn có nguyên liệu để xây dựng cơ bắp, ban đêm chúng ta không thể cứ vài tiếng lại thức dậy ăn rồi ngủ nên Casein là sự lựa chọn thích hợp cho việc cung cấp Protein cho cơ thể vào ban đêm

CASEIN LÀ GÌ

Casein là gì chắc bạn cũng còn mơ hồ đúng không (nếu không thì bạn có mặt ở đây làm gì)? Chúng ta đã biết về nhiều thứ như là BCAA, Insulin, Protein ... rồi thì hôm nay sẽ biết thêm luôn về Casein nữa nhé. Casein là một loại Protein hấp thu chậm có sẵn trong sữa như sữa mẹ, dê, cừu, bò ... đây cũng là một loại Protein chất lượng cao cần thiết cho các Gymer để tăng cơ.

Casein là một loại Protein hấp thu chậm
Casein là một loại Protein hấp thu chậm

LỢI ÍCH CỦA CASEIN

Ngày xưa khi mà chưa phổ biến các loại thực phẩm bổ sung như hiện này thì nguồn Casein thường được tìm đến nhiều từ sữa và lòng trắng trứng để giúp bổ sung Protein. Và nó có những lời ích tiêu biểu nhất như sau:
1. Cung cấp nguồn Protein chất lượng cao: Casein cũng là 1 loại Protein cực tốt và chứa rất nhiều các axit amin quan trọng cho việc nuôi dưỡng, tăng trưởng và phục hồi cơ.
2. Giá trị sinh học cao: Casein có chỉ số BV là 77, cũng tương đối là cao nhưng kém so với Whey là 104, chỉ số này hiển thị khả năng được cơ thể hấp thụ.
3. Chứa lượng Glutamine cao: So với Whey thì Casein có lợi thế về lượng Glutamin có trong mình, nếu bạn chưa rõ Glutamine có công dụng thì phải xem ngay bài viết Glutamine là gì ngay.
4. Khả năng hấp thụ cao: Do đặc tính của Casein là ngấm rất chậm nên cơ thể của chúng ta có thể xử lý được nhiều thứ hơn để hấp thụ triệt để các vi chất trong đó giúp phát triển cơ bắp hoàn hảo hơn.

Whey hấp thu nhanh còn Casein hấp thu chậm nên dùng vào ban đêm là tốt nhất
Whey hấp thu nhanh còn Casein hấp thu chậm nên dùng vào ban đêm là tốt nhất

TẠI SAI DÙNG WHEY RỒI VẪN CẦN DÙNG CASEIN

Lý do dễ hiểu nhất đó chính là bạn không thể vừa ngủ vừa ăn được mà cơ bắp của chúng ta chừng 2-3 tiếng là cần phải bổ sung Protein 1 lần để nó luôn có nguyên liệu để xây dựng cơ bắp. Chính vì thế, ban ngày thì chúng ta sẽ dùng Whey Protein hấp thụ nhanh để bổ sung cho cơ bắp vì lúc tập luyện nó cần phải đáp ứng được càng nhanh càng tốt, còn ban đêm chúng ta không thể cứ vài tiếng lại thức dậy ăn rồi ngủ, sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và cơ bắp không được nghỉ ngơi. Do đó ban đêm chính là thời điểm mà Casein phát huy tính năng của mình. Nó sẽ giúp cơ thể luôn có đủ lượng Protein trong suốt 1 đêm mà không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym