Carbohydrate và chất lượng tập luyện

Mỗi người có 1 nhu cầu Carbohydrate riêng biệt nên chế độ ăn của mỗi người là khác nhau, Carbohydrate cung cấp nguồn năng lượng chính cho cơ thể nên thiếu Carbohydrate dẫn đến giảm hiệu suất luyện tập

NHU CẦU CARBOHYDRATE

Carbohydrate và chất lượng tập luyện
Carbohydrate và chất lượng tập luyện

Trong 1 nghiên cứu gần đây 2018, 1 số thông tin thú vị được ghi nhận đối với Carbohydrate và hiệu suất tập luyện trong đó:

Các chuyên gia chỉ ra rằng nhiều vận động viên không tiêu thụ đủ Carbohydrate để bổ sung đầy đủ lượng store glycogen trong cơ bắp, điều này có thể dẫn đến giảm hiệu suất, đặc biệt là khi tập luyện thường xuyên. Ví dụ 1 trong những người tham gia hội thảo đã trích dẫn nhu cầu Carbohydrate hàng ngày của 1 người thi đấu hạng nặng. Người này có thể tập luyện 4 giờ 1 ngày hoặc hơn, nhu cầu có khả năng vượt quá 12gr/kg trọng lượng cơ thể tương đương với 3.800 Calo Carbohydrate khổng lồ cho 1 vận động viên 175 lb.

Theo các chuyên gia, ngoài yêu cầu tiêu thụ chế độ ăn giàu Carbohydrate như khoai tây, gạo và mì ống (5-7gr/ kg mỗi ngày đối với moderate exercise và lên đến 8-12gr/ kg mỗi ngày đối với người tập heavy exercise) thì vận động viên ít có cơ hội đáp ứng nhu cầu Carbohydrate cao như vậy.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym