Cân trọng lượng cơ thể rất quan trọng khi giảm cân

Theo dõi cân nặng khi giảm cân? Bạn sẽ nghĩ đó là điều rất cơ bản nhưng thực sự bạn đã theo dõi nó đúng cách chưa?

Bạn có biết rằng trong 1 ngày lượng nước trong người của bạn có thể tăng giảm rất nhiều và khiến cho cân nặng bạn biến đổi từ sáng tới tối có thể tới 2kg. Bạn có từng để ý rằng vào những ngày"rụng dâu cân nặng của bạn thường tăng lên đáng kể dù bạn vẫn ăn kiêng như bình thường? Trên đây chỉ là 2 điều Lanh đưa ra để các bạn thấy rằng, mặc dù việc bước lên bàn cân là chuyện rất đơn giản, nhưng bước lên lúc nào và phản ứng thế nào với sự thay đổi cân nặng là điều chúng ta cần phải học

CÂN TRỌNG LƯỢNG CƠ THỂ MÌNH ĐÚNG CÁCH CŨNG RẤT QUAN TRỌNG KHI GIẢM CÂN

Cân trọng lượng cơ thể mình đúng cách cũng rất quan trọng khi giảm cân
Cân trọng lượng cơ thể mình đúng cách cũng rất quan trọng khi giảm cân

Đầu tiên cần phải hiểu là sự thay đổi của lượng nước trong cơ thể sẽ làm bạn tăng giảm cân rất lớn. Lượng nước trong cơ thể sẽ thay đổi khi ta ăn uống và nếu như loại thức ăn bạn ăn vào là loại cơ thể bạn không tiêu hóa tốt thì sự tăng cân còn mạnh hơn nữa. Vì thế để bạn có thể so sánh được sự thay đổi cân nặng chính xác và biết mình có đang làm đúng hay ko thì bạn cần cân đo cân nặng của mình vào những thời điểm và hoàn cảnh giống nhau. Mình luôn khuyên mọi người nên cân 1 lần vào sáng sớm, sau khi bạn thức dậy, làm vệ sinh cá nhân và trước khi ăn sáng. Đó sẽ là 1 con số ít bị ảnh hưởng nhất trong ngày.

Bạn nên cân cân nặng của mình mỗi ngày vào thời điểm như vậy nhưng không nên quá chú ý đến sự thay đổi giữa 2 ngày liền nhau vì bản thân giữa các ngày trong tuần cũng sẽ có sự biến động cân nặng rất lớn. Hãy nhớ rằng, cơ thể sẽ không bao giờ tích hàng cân mỡ chỉ sau 1 tối cũng như bạn không thể giảm được quá nhiều mỡ sau 1 đêm vậy. Vì thế thay vì chú ý đến con số tăng giảm hàng ngày, hãy chú ý tới cân nặng trung bình của 1 tuần.

Và nếu bạn là 1 bạn gái thì như vậy vẫn chưa đủ mà bạn còn phải tính đến 1 thời điểm nhạy cảm trong tháng là những ngày rụng dâu. Đây là những ngày mà chị em chúng ta có sự thay đổi lớn về nội tiết khiến cho cơ thể dễ bị tích nước trướng bụng. Nhưng đó không phải là tích mỡ và cơ thể bạn sẽ mau chóng trở về trạng thái bình thường.

1 điều quan trọng nữa bạn cần biết là tốc độ giảm cân hợp lý. Tất nhiên là bạn hay mình đều muốn giảm mỡ cho thật nhanh nhưng cơ thể không thể thực hiện việc giảm mỡ theo mong muốn của bạn được. Thực tế nếu bạn giảm cân quá nhanh sẽ làm bạn đối diện với nguy cơ giảm mất lượng cơ bắp của mình. Do đó chúng ta cần 1 mức giảm cân hợp lý, tối đa chỉ nên giảm khoảng 1% cân nặng mỗi tuần. Tức là nếu như hiện tại bạn nặng 50kg thì bạn chỉ nên giảm nửa cân (0.5kg) mỗi tuần. Nghe thì có vẻ chậm nhưng như thế tức là giảm 2 cân 1 tháng và 6 cân trong 3 tháng đó nha.

Trên đây là 1 số kinh nghiệm mà Lanh đã có được trong 3 năm làm huấn luyện viên cũng như trong quá trình học lấy chứng chỉ Nutrition Coach, rất mong những chia sẻ này sẽ có ích với các bạn. Và nếu bạn thấy chúng hữu ích, hãy giúp Lan Anh chia sẻ chúng để mình có thêm động lực viết nên những bài viết hay hơn nữa nha.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym