Cần làm gì và không làm gì vào tuần cuối trước thi

Tất cả những gì chúng ta cần làm đó chính là giữ được 1 lượng nước trong cơ và giảm tối đa nước dưới da để cơ của bạn lúc On stage sẽ vừa khô vừa pump

Xin chào tất cả các bạn, ngày hôm nay thì DPO-Coaching sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin cực kì bổ ích về 1 tuần cuối trước khi thi, hay 1 tuần cuối trước 1 buổi photoshoot quan trọng nào đó. Nói cách khác, chúng ta cần làm gì, nên làm gì và tránh làm gì ở tuần quan trọng này.

Cần làm gì và không làm gì vào tuần cuối trước thi
Cần làm gì và không làm gì vào tuần cuối trước thi

Nói đến đây thì mình dám khẳng định rằng đến 95% các anh, các bạn vận động viên sẽ nghĩ trong đầu rằng “Cut nước, Cut carb hay điển hình là Cut muối” => BULLSHIT. Tại sao lại như vậy???

Như các bạn đã biết, càng về cuối, khi lượng mỡ càng thấp thì Hormone trong cơ thể sẽ càng dễ rối loạn và Cortisol sẽ bị đẩy lên cao ngất ngưởng. Từ đó dù các bạn có cut như thế nào thì cơ thể sẽ tự phản ứng lại ngay qua các biểu hiện tích nước ngược (mình thất bại năm 2018), tích mỡ ngược hay khô nhưng cực kì héo, cơ không có độ pump, trông giống thợ xây hơn là vđv thể hình.

Trước khi đi vào hướng giải quyết, mình sẽ giải thích sơ qua cho các bạn về bản chất của vấn đề. Mình khẳng định với các bạn là các bạn không thể khô hơn không thể to hơn được trong 1 tuần cuối. Việc duy nhất bạn phải làm đó là hạn chế Cortisol tối đa và show ra nhưng điểm mạnh nhất của cơ thể.

Cơ của chúng ta như 1 quả bóng nước vậy, nếu không có nước, quả bóng sẽ xẹp lép, chính vì vậy tất cả những gì chúng ta cần làm đó chính là giữ được 1 lượng nước trong cơ và giảm tối đa nước dưới da để cơ của bạn lúc On stage sẽ vừa khô, vừa pump. 3 yếu tố chính khiến cơ chúng ta đạt được trạng thái đó chính là nước, muối và glycogen. Nói thẳng ra, các bạn không được phép cắt bỏ đi bất cứ yếu tố nào và cần có 1 tỉ lệ hợp lí để có thể khiến nước được giữ ở trong cơ tối đa, nước dưới da tối thiểu.

Tỉ lệ trên mỗi cơ thể sẽ có chút khác nhau, nhưng mình sẽ cho các bạn 1 ví dụ cụ thể về 1 VĐV đã vô địch ở hạng cân 75kg giải thành phố Hải Phòng 2020:
+ Nước: 6-7 lít 1 ngày.
+ Carb: 100-150g 1 ngày.
+ Potassium: 3-4g 1 ngày.
+ Natri Clorid: 8-9g 1 ngày.
+ Creatine: 5-7g 1 ngày.

Về cơ bản, ăn và uống rất đày đủ, và các bạn chỉ cần nhớ, nếu stress thì đừng hi vọng cơ thể sẽ đạt trạng thái tốt.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym