Cần biết trân trọng từng tiến bộ nhỏ mỗi ngày

Khi bạn thấy tiến bộ chậm lại thì đó không hẳn là bạn đang dùng thiếu loại supp nào hay cũng không phải bạn có phải bulk (xả) thì mới tiến bộ được

Cần biết trân trọng từng tiến bộ nhỏ mỗi ngày vì sau khoảng 1 năm trở đi bạn có thể sẽ khó mà thấy tiến bộ của mình rõ ràng. Điều tôi muốn nhắn nhủ là khi bạn thấy tiến bộ chậm lại thì đó không hẳn là bạn đang dùng thiếu loại supp nào hay cũng không phải bạn có phải bulk (xả) thì mới tiến bộ được, chỉ đơn giản đó là lúc bạn cần biết trân trọng từng tiến bộ nhỏ mỗi ngày mà thôi

CẦN BIẾT TRÂN TRỌNG TỪNG TIẾN BỘ NHỎ MỖI NGÀY

Nếu như trong những ngày tháng mới bắt đầu tập bạn có thể dễ dàng nhận ra tiến bộ của mình qua cân nặng, qua mức tạ mình tập hay qua những lời khen từ người khác, thì sau khoảng 1 năm trở đi bạn có thể sẽ khó mà thấy tiến bộ của mình rõ ràng. Bạn nhìn vào gương và thấy mình chẳng tiến bộ, cân nặng cũng đứng yên, bạn cũng không thấy mình tăng thể lực được nhiều như trước, cũng chẳng còn ai khen rằng dạo này trông bạn đẹp hơn cả.. Đó cũng là lúc nhiều bạn rơi vào cạm bẫy của vô vàn sản phẩm hứa hẹn cho bạn lại tiến bộ mau chóng. Tất nhiên tôi cũng không loại trừ khả năng phương pháp luyện tập của bạn chưa ổn, nhưng theo quy luật tự nhiên thì ban đầu thành quả bạn gặt hái được luôn mau chóng và khi bạn càng có nhiều thành quả rồi thì tiến bộ mới sẽ càng chậm hơn.

Cần biết trân trọng từng tiến bộ nhỏ mỗi ngày
Cần biết trân trọng từng tiến bộ nhỏ mỗi ngày

Nếu như bạn đang tập với tạ thì mục tiêu tối cùng sẽ luôn là tăng được cơ, và với khả năng tăng cơ ngày càng giảm dần đến mức bạn không thể nhận ra bằng mắt nữa thì thước đo tiến bộ của bạn sẽ phải là sức mạnh, bạn phải tập được tạ nặng hơn trước hoặc cùng khối lượng tạ cũ phải thực hiện được nhiều rep hơn. Nhưng sức mạnh này phải tương ứng với cân nặng của bạn, bởi nếu như bạn tăng vài cân mỡ thì bạn cũng khỏe lên, nhưng lượng cơ của mình vẫn vậy. Do đó nhất quyết khi tập bạn phải có nhật ký, không chỉ ghi lại những gì mình đã tập để có mục tiêu phấn đấu cho các buổi sau, mà còn để ghi chép lại những cảm nhận của bạn khi thực hiện 1 giáo án để cải thiện chúng về sau.

Với những ai đang muốn giảm mỡ thì vấn đề hơi phức tạp hơn chút. Nếu lượng cơ của bạn chưa quá gần mức tiềm năng thì trong khi giảm mỡ bạn vẫn có thể tăng được chút cơ và sức mạnh (mức tạ), và cân nặng có thể giảm, cũng có thể đứng yên. Nhưng đa phần an toàn nhất là cố không được để mất cơ, nghĩa là ít nhất sức mạnh không bị giảm.

Điều tôi muốn nhắn nhủ là khi bạn thấy tiến bộ chậm lại thì đó không hẳn là bạn đang dùng thiếu loại supp nào hay cũng không phải bạn có phải bulk (xả) thì mới tiến bộ được, chỉ đơn giản đó là lúc bạn cần biết trân trọng từng tiến bộ nhỏ mỗi ngày mà thôi.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình