Calo và thành phần cơ thể

Thành phần cơ thể ám chỉ lượng cơ bắp và lượng mỡ mà cơ thể bạn có. Cải thiện thành phần cơ thể do đó hàm nghĩa là trở nên ít mỡ hơn, nhiều cơ bắp hơn hoặc cả 2. Ngược lại, thành phần cơ thể kém thường có nghĩa là có ít cơ bắp, quá dư thừa mỡ, hoặc cả 2. Tốc độ tăng trưởng cơ chậm hơn tốc độ tăng mỡ rất rất nhiều

Nội dung chính trong bài:
1. Thành phần cơ thể ám chỉ lượng cơ bắp và lượng mỡ của bạn.
2. Cải thiện thành phần cơ thể là thay đổi tỉ lệ cơ bắp hoặc lượng mỡ.
3. Tốc độ tăng trưởng cơ chậm hơn tốc độ tăng mỡ rất rất nhiều

CALO VÀ THÀNH PHẦN CƠ THỂ

Thành phần cơ thể ám chỉ lượng cơ bắp và lượng mỡ mà cơ thể bạn có. Cải thiện thành phần cơ thể do đó hàm nghĩa là trở nên ít mỡ hơn, nhiều cơ bắp hơn hoặc cả 2. Ngược lại, thành phần cơ thể kém thường có nghĩa là có ít cơ bắp, quá dư thừa mỡ, hoặc cả 2.

Calo và thành phần cơ thể
Calo và thành phần cơ thể

Như bạn có thể đã đoán ra, phần lớn các chế độ ăn đều có mục tiêu cải thiện thành phần cơ thể. Cân bằng calo là công cụ có tác động lớn nhất trong việc thay đổi thành phần cơ thể. Cơ thể bạn đã được chuẩn bị sẵn sàng để đương đầu với tình trạng mất mùa qua hàng triệu năm tiến hóa, tình trạng mà không chỉ con người mà cả động vật thường xuyên phải trải qua trước kia. Qua hàng triệu năm chọn lọc tự nhiên, cơ thể bạn giờ đây có xu hướng dự trữ năng lượng nhiều nhất có thể để đề phòng trường hợp thức ăn trở nên khan hiếm.

Khi cơ thể gặp tình trạng Hypercaloric, nó sẽ dự trữ phần lớn năng lượng dư thừa dưới dạng mỡ. Đây là cơ chế hợp lý, vì trong hoàn cảnh sống xưa kia, thời gian có đầy đủ thức ăn luôn theo sau nó là giai đoạn thức ăn khan hiếm, và việc dự trữ lại năng lượng dư thừa thành mỡ trước đó sẽ giúp giữ mạng cho bạn về sau. Nếu như 1 vận động viên hay 1 người ăn kiêng đang ở trong chế độ ăn Hypercaloric vào ngày hôm nay thì khả năng cơ thể họ sẽ kích hoạt cơ chế đốt mỡ nhiều hơn cơ chế xây dựng mỡ là rất thấp. Khi có calo dư thừa thì thường thường mỡ sẽ tích tụ nhiều hơn.

Tốc độ tăng trưởng cơ chậm hơn tốc độ tăng mỡ rất rất nhiều. Và điều này cũng là 1 ảnh hưởng từ quá trình tiến hóa. Cơ bắp là các mô rất hao tốn năng lượng; nó cần nhiều năng lượng để xây dựng và giữ lại hơn so với mỡ. Vì vậy, cơ thể nhìn nhận việc tăng thêm cơ là 1 bất lợi trong hầu hết các hoàn cảnh. Chỉ khi có nhu cầu cấp thiết (gia tăng các hoạt động chịu lực khó) và 1 chế độ ăn Hypercaloric ổn định, mới có thể gia tăng cơ bắp ở mức đáng kể, và ngay cả khi đó cũng ít hơn lượng mỡ tăng lên rất nhiều. Không hiếm người có thể giảm được 7kg mỡ trong 3 tháng trong 1 chế độ Hypocaloric, nhưng việc tăng 7kg cơ trong cùng khoảng thời gian đó trong chế độ Hypercaloric gần như là bất khả thi.

Để cơ bắp có thể tăng trưởng được, có 2 yêu cầu nền tảng cần được đáp ứng: đầu tiên là năng lượng và nguyên liệu thô (Amino Acid từ Protein – khối xây dựng lên cơ bắp).

Giống như 1 gia đình giản dị sẽ không sắm thêm 1 chiếc bàn ăn mới nếu như họ không có thêm thu nhập nhiều hơn số tiền để trang trải cho thực phẩm và trả hóa đơn, cơ thể sẽ không kích hoạt cơ chế tăng trưởng cơ ở bất kỳ mức độ nào lớn nếu như không có thừa calo và nhiều Protein được nạp vào. Yêu cầu thứ 2 là sự kích thích tăng trưởng cơ từ quá tải thích hợp trong luyện tập.

Để có thể thuyết phục cơ thể rằng khối lượng cơ bắp hao tốn năng lượng xứng đáng để bổ sung, thì ta cần liên tục tạo ra nhu cầu cho sự tăng trưởng cơ bằng việc luyện tập kháng lực với độ khó ngày càng tăng.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym