Whey Protein và Protein từ thức ăn - Cái nào tốt hơn

Whey Protein giúp ta hấp thụ nhanh hơn, tính macro chuẩn chính xác hơn trong khi Protein thức ăn cung cấp thêm nhiều Vitamin, khoáng chất và chất chống Oxy hóa

Whey Protein là nguồn cung cấp Protein tốt nhất, phải không? Dù bạn đang nghĩ vậy hay được nghe người khác nói rất nhiều như vậy thì hãy cùng xem lại một chút xem có thật là Whey Protein sẽ tốt hơn hẳn và có thể thay thế được cho những đồ ăn tươi như thịt, cá, trứng không nhé.

CẢ 2 NGUỒN PROTEIN ĐỀU CÓ LỢI THẾ RIÊNG CỦA CHÚNG

Whey Protein và Protein từ thức ăn, cái nào cũng có lợi thế riêng của nó
Whey Protein và Protein từ thức ăn, cái nào cũng có lợi thế riêng của nó

Protein thì không cần phải bàn cãi là loại chất dinh dưỡng thiết yếu mà ai cũng cần để xây dựng cơ bắp, tăng cường chuyển hóa và cân bằng mức nội tiết. Và sử dụng các loại Protein shake sẽ là cách rất tiện lợi để đem đến chất dinh dưỡng nhanh chóng + dễ dàng vì thế Whey Protein hẳn phải là nguồn cung cấp Protein tốt nhất đúng không?

Whey Protein là gì? Trước khi so sánh Whey Protein với thức ăn tươi chúng ta cần hiểu thêm 1 chúng về nó. Whey Protein đến từ rất nhiều nguồn, từ các loại thực vật tới nguồn động vật như trứng, sữa. 2 nguồn tạo ra Whey Protein chính thường được chọn là sữa tươi và đậu nành. Để sử dụng nó rất đơn giản, bạn chỉ cần hòa bột vào nước và dùng bình shaker để lắc lên. Rất nhanh gọn. Tuy Whey Protein là 1 cách tiện lợi và mau chóng để cung cấp cho cơ thể 1 nguồn dinh dưỡng cần thiết là Protein như thế nhưng thức ăn tươi vẫn có lợi thế riêng mà những loại thực phẩm bổ sung nói chung không có được.

Thực phẩm tươi đem đến cho bạn nhiều chất dinh dưỡng vi lượng (Vitamin & khoáng chất), chất chống Oxy hóa và chất xơ. Bên cạnh đó nó cũng có tác dụng nhiệt cao tức là năng lượng bị mất đi để tiêu hóa thức ăn lớn hơn. Mỗi khi ăn thức ăn tươi, bạn cần phải tiêu hóa nó và cơ thể sẽ cần năng lượng để làm vậy. Và đây là 1 lợi thế trong việc lựa chọn thức ăn tươi mà thực phẩm bổ sung không có được.

Vậy là cả 2 nguồn Protein này đều có những lợi thế riêng của chúng mà bạn không nhất thiết phải đánh giá cái nào là tốt nhất. Sử dụng Whey Protein và các loại thực phẩm bổ xung có lợi thế là tiện lợi, uống thì nhanh chóng hơn và không mất công sức chuẩn bị và đem đến sự bảo đảm giúp bạn đạt đủ mục tiêu về dinh dưỡng để đạt mục tiêu)

Tuy nhiên chúng ta nên cung cấp đa phần lượng Protein mà cơ thể cần dưới dạng thức ăn tươi (khoảng ⅔). Ví dụ, nếu như bạn cần ăn 120g Protein 1 ngày thì 80g trong đó nên cung cấp qua thức ăn và chỉ 40g cung cấp qua thực phẩm bổ sung (Whey Protein) mà thôi.

Đa dạng nguồn Protein sẽ tốt hơn cho bạn
Đa dạng nguồn Protein sẽ tốt hơn cho bạn

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym