Cách siết mông khi Squat để tránh chấn thương không nên

Cơ mông lớn (gluteus maximus) nằm trong nhóm cơ hông (hip extensors) bắt nguồn từ xương chậu và chèn vào mấu lồi của xương đùi. Nếu trước giờ các chị em chưa siết mông khi Squat hay trong các bài tập mông khác thì hãy thử nhé, vì siết mông khi Squat sẽ làm cho các bài tập ăn vào mông hơn cũng như duy trì sự cân bằng cho cột sống

CÁCH SIẾT MÔNG KHI SQUAT

Có nhiều chị em thắc mắc về cách siết mông cũng có một câu hỏi: Siết mông bằng cách mở hông nghĩa là như thế nào? Trong bài viết này, em sẽ cố gắng giải thích câu hỏi này, hy vọng sẽ giúp mọi người hình dung được cách siết mông khi Squat.

Cách siết mông khi tập Squat
Cách siết mông khi tập Squat

Cơ mông lớn (gluteus maximus) nằm trong nhóm cơ hông (hip extensors) bắt nguồn từ xương chậu và chèn vào mấu lồi của xương đùi. Khi kết thúc một rep Squat, chúng ta sẽ về tư thế đứng thông thường, lúc này đầu gối sẽ xoay hướng ra ngoài, xương chậu và lưng tạo thành một đường thẳng. Chị em hãy hình dung mông của chúng ta như cái kẹp quần áo, khi mình bóp một đầu của cái kẹp quần áo thì đầu kia sẽ mở ra. Cũng như vậy, khi ta siết mông bằng cách mở hông ra ngoài, đầu gối sẽ xoay ra hai bên theo nguyên lý tự nhiên. Nếu trước giờ các chị em chưa siết mông khi Squat hay trong các bài tập mông khác thì hãy thử nhé, vì siết mông khi Squat sẽ làm cho các bài tập ăn vào mông hơn cũng như duy trì sự cân bằng cho cột sống.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình