Ngày đăng:
Ngày sửa: 23/9/2021 Đánh giá: 10/10 - 89112 lượt

CÁCH GIẢM THÈM ĂN CHO NGƯỜI ĂN KIÊNG

Cách giảm thèm ăn cho người ăn kiêng
Cách giảm thèm ăn cho người ăn kiêng

1. Tập thể dục buổi sáng giúp giảm cảm giác thèm ăn: Nếu bạn tập thể dục trong trạng thái bụng trống trước khi ăn sáng sẽ giúp giảm bớt lượng mỡ tích tụ trong đêm. Điều này cũng có tác dụng giải tỏa stress và mệt mỏi tích tụ trong cơ thể. Tuy nhiên, do buổi sáng các cơ và khớp có khả năng hoạt động thấp nên cần tránh những động tác vận động quá sức.
2. Chọn thức ăn dạng rắn thay vì dạng lỏng: Calo dạng rắn và calo dạng lỏng có ảnh hưởng khác nhau đến sự thèm ăn. Một đánh giá gần đây cho thấy, những người dùng bữa ăn nhẹ dạng lỏng ít có khả năng ăn bù ít hơn trong bữa tiếp theo so với dùng bữa ăn dạng rắn 38%. Các nhà khoa học cũng tin rằng thời gian nhai thêm cho phép chất rắn tiếp xúc với gia vị giác lâu hơn, và có thể gia tăng cảm giác no.
3. Ăn một ít gừng: Gừng có liên quan đến nhiều các lợi ích về sức khoẻ. Chúng bao gồm giảm buồn nôn, đau cơ, viêm và lượng đường trong máu. Thật thú vị khi các nghiên cứu gần đây cho biết thêm một lợi ích khác trong danh sách này: giảm đói. Một nghiên cứu cho thấy tiêu thụ 2 gram bột gừng pha loãng trong nước nóng vào buổi sáng làm người tham gia cảm thấy bớt đói sau bữa ăn.
4. Tăng gia vị vào bữa ăn của bạn: Một nghiên cứu gần đây đã kiểm tra tác động của capsaicin, được tìm thấy trong ớt cay, và capsiate, được tìm thấy trong ớt ngọt. Những hợp chất này có thể giúp giảm tình trạng đói và tăng cảm giác no.
5. Lựa chọn các thực phẩm giàu chất xơ: Ăn nhiều chất xơ làm căng dạ dày, chậm tốc độ tiêu hóa và tác động đến việc giải phóng hóc môn gây no. Ngoài ra, chất xơ có thể lên men trong ruột. Điều này tạo ra axit béo chuỗi ngắn được cho là sẽ giúp tăng cảm giác no.

LÀM SAO CHỐNG LẠI CƠN ĐÓI

1. Uống nước: Nước sẽ đánh lừa dạ dày và cũng rất tốt cho giảm cân. Khi đói, việc uống một cốc nước sẽ giúp bạn có cảm giác no hơn. Vì thế, đừng ngại uống một lượng nước vừa đủ để cơ thể bạn không còn đói hay thèm ăn.
2. Xem phim: Kiềm chế cơn đói bằng cách xem tivi cũng là cách được nhiều người áp dụng. Khi chăm chú vào một bộ phim, bạn sẽ dần quên đi cơn đói và toàn tâm toàn ý vào nội dung phim.
3. Đi dạo: Đi dạo trong lúc đói là một tối kiến với người bình thường nhưng với những người đang có ý định giảm cân, đây thật sự là một cách hay.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương