Cách giảm cân không cần tính Calo thực phẩm

Thay vì phải cân trọng lượng thực phẩm, track thành phần dinh dưỡng với xác suất sai lệch đến 25% thì khi áp dụng phương pháp Hand Size Portion sẽ không cần phải lo lắng quá. Hãy thực hiện trong 2 tuần và theo dõi phản ứng, tiến trình thay đổi để điều chỉnh sao cho phù hợp với cơ thể và mục tiêu của bạn. Còn nếu bạn có mục tiêu cao hơn việc tăng/ giảm cân thông thường thì hãy quan tâm tới kế hoạch dinh dưỡng tỉ mỉ và chính xác hơn

CÁCH GIẢM CÂN KHÔNG CẦN TÍNH CALO

Cách giảm cân không cần tính Calo mà chỉ dùng bàn tay
Cách giảm cân không cần tính Calo mà chỉ dùng bàn tay

Nếu bạn cảm thấy việc ăn theo đúng macro hay tính toán đếm Calo thật quá phức tạp thì bài viết này chính là giải pháp dành cho bạn. Thay vì phải cân trọng lượng thực phẩm, track thành phần dinh dưỡng với xác suất sai lệch đến 25% thì khi áp dụng phương pháp Hand Size Portion – tất cả những gì bạn cần chỉ là bàn tay của mình mà không cần tính macro Calo. Để xác định khẩu phần trong mỗi bữa ăn, chúng ta có một số khuyến nghị như sau:

1. Xác định lượng chất đạm (thịt gà, bò, cá, hải sản …)
· Nữ 1 phần cỡ lòng bàn tay ~ 20-30gr protein
· Nam 2 phần cỡ lòng bàn tay ~ 40-60gr protein

2. Xác định lượng rau quả (rau xanh, dưa leo, hoa quả …)
· Nữ 1 phần bằng nắm tay
· Nam 2 phần bằng nắm tay

3. Xác định lượng tinh bột (cơm, khoai, mỳ, bánh mỳ …)
· Nữ 1 phần trong khum bàn tay
· Nam 2 phần trong khum bàn tay

4. Xác định lượng chất béo (các loại hạt, quả bơ, bơ, dầu ăn cá hồi …)
· Nữ 1 phần cỡ ngón tay cái
· Nam 2 phần cỡ ngón tay cái

Phương pháp Hand Size Portion để định lượng thực phẩm
Phương pháp Hand Size Portion để định lượng thực phẩm

Định lượng một phần ở đây có độ dày và đường kính bằng với lòng bàn tay/ nắm tay/ ngón cái của bạn. Đọc đến đây bạn có thể sẽ thắc mắc có người tay to, người tay nhỏ thì sao. Tuy nhiên, kích thước bàn tay của chúng ta tương quan khá chặt chẽ với kích thước toàn bộ cơ thể nói chung, bao gồm cả cơ bắp và xương khớp.

Phương pháp này sẽ phù hợp với những người mới làm quen với việc kiểm soát năng lượng, hoặc những người bận rộn không có thời gian để cân đo thực phẩm chuẩn bị bữa ăn, và rất dễ dàng để tăng giảm định lượng theo mục tiêu/nhu cầu của mình. Nếu bạn muốn tăng cân, có thể thêm 1 khum bàn tay tinh bột hoặc 1 ngón tay cái chất béo vào bữa ăn của mình. Tương tự như vậy, với mục tiêu giảm cân bạn có thể loại bỏ bớt 1 phần tinh bột hoặc chất béo với định lượng được đo bằng chính công cụ bàn tay của mình.

Đây chỉ là điểm khởi đầu của kế hoạch kiểm soát Calo, hãy thực hiện trong 2 tuần và theo dõi phản ứng, tiến trình thay đổi để điều chỉnh sao cho phù hợp với cơ thể và mục tiêu của bạn. Còn nếu bạn có mục tiêu cao hơn việc tăng/ giảm cân thông thường thì hãy quan tâm tới kế hoạch dinh dưỡng tỉ mỉ và chính xác hơn.

Hi vọng phương pháp Hand Size Portion này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tăng giảm khối lượng cơ thể.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym