Cách chuẩn bị thực phẩm cho chế độ tăng cơ giảm mỡ

Ưu tiên thực phẩm giàu Protein như bò gà, phải ăn tinh bột để có năng lượng luyện tập và không bỏ hoàn toàn chất béo mà nên lựa chọn chất béo tốt là điểm nhấn quan trọng

NHỚ KIỂM SOÁT MACRO VỚI CALO NHÉ

Cách chuẩn bị thực phẩm cho chế độ tăng cơ giảm mỡ
Cách chuẩn bị thực phẩm cho chế độ tăng cơ giảm mỡ

01. Thịt bò: bạn nên chọn thịt bò 93% nạc hoặc độ nạc cao hơn nhưng giá cũng sẽ khá cao. Nếu được bạn cũng có thể trộn nạc bò 90% với nạc gà. Bò ăn cỏ là loại thịt bạn nên chọn.

02. Tôm: là nguồn đạm dồi dào và lean nhất. Với tôm cách tốt nhất là hấp đến khi thịt tôm chín hồng.

03. Cá hồi: là loại cá có lượng chất béo tốt. Tránh ăn cá sau khi tập vì lượng chất béo sẽ làm giảm khả năng hấp thụ đạm và tinh bột cũng như khả năng phụ hồi của cơ bắp.

04. Ức gà: luôn là lựa chọn của dân thể hình fitness. Nếu xào hay chiên các bạn nên hạn chế dầu và sử dụng dầu oliu hoặc dầu dừa, tốt nhấp là luộc, hấp hoặc nướng. Khi mua ức gà về rửa sạch nhớ cắt bỏ những miếng mỡ vàng nhỏ trong thịt.

1 cách chia thức ăn trong chế độ tăng cơ giảm mỡ
1 cách chia thức ăn trong chế độ tăng cơ giảm mỡ

05. Lòng trắng trứng: cũng là 1 nguồn đạm dồi dào bạn có thể làm trứng ốp hay scramble chúng.

06. Hạt đậu lăng: là loại đậu chứa nhiều đạm có thể thay thế thịt dành cho người ăn chay. Luộc kĩ đậu với muối và gia vị tuỳ ý, cho thêm hành vào nếu bạn muốn.

07. Đậu hũ: cũng là nguồn đạm dồi dào thay thế thịt cho những bạn ăn chay. Mẹo nhỏ khi nấu đậu hũ là bạn nhớ cắt nhỏ ra để nấu nếu để nguyên miếng to thì vị đậu sẽ không được ngọt.

08. Gạo lứt: là 1 trong những lựa chọn tốt bổ sung tinh bột trong chế độ ăn kiêng của bạn đơn giản vì cơ thể bạn chắc chắn cần năng lượng. Gạo lứt thì mình nấu đơn giản như nấu cơm thôi nha.

09. Quinoa - diêm mạch: là loại tinh bột phức hợp và tiêu hoá chậm hơn gạo. Diêm mạch bạn nấu như gạo nhưng có thể trộn chung gia vị cho thêm phần dễ ăn.

Chất lượng thực phẩm không đổi nhưng làm bữa ăn chất lượng hơn thì được
Chất lượng thực phẩm không đổi nhưng làm bữa ăn chất lượng hơn thì được

10. Khoai tây: tốt cho bữa ăn trước tập tốt nhất là hấp và luộc, tuyệt đối không chiên hay ghiền với bơ sữa.

11. Khoai lang: đặc biệt khoai lang mật Đà Lạt vì khoai mật đã ngọt sẵn mà không lạt như khoai nước ngoài nên bạn có thể chỉ hấp hoặc luộc.

12. Yến mạch: tốt nhất mua loại nguyên chất chứ đừng chọn loại instant oat ăn liền vì thế nó sẽ giảm lượng chất xơ trong yến mạch. Yến mạch ăn ngon nhất khi bạn trộn với trái cây và để qua đêm trong tủ lạnh.

13. Buckwheat - kiều mạch: cũng là nguồn tinh bột phức hợp và là lựa chọn chuẩn cho bữa ăn trước khi tập (trước 1 tiếng) cách nấu như diêm mạch.

Top 10 thực phẩm hỗ trợ tăng cơ giảm mỡ tốt nhất
Top 10 thực phẩm hỗ trợ tăng cơ giảm mỡ tốt nhất

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym